Vật liệu mới có khả năng khiến... nước chảy ngược

Có những quy luật tưởng chừng như bất biến trong tự nhiên: Con người già đi, mọi vật đều phải rơi xuống và nước chảy về nguồn. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây, MIT đã chứng minh được điều ngược lại.

Gần đây, một nhóm kỹ sư của trường MIT đã phát minh ra một loại vật liệu mới. Vật liệu này có hàng ngàn "lông" kim loại mạ điện nhỏ có thể chuyển động và được điều khiến bởi con người để phản ứng lại với từ trường.

Giả sử như trong một video nhóm phát hành, những chiếc lông kim loại mạ điện có thể điều chỉnh độ căng (tràn) của nước theo hướng mong muốn, thậm chí còn giúp nước có được khả năng chống lại được cả lực hấp dẫn.

Qua video, nhóm nghiên cứu trường MIT đã chỉ ra nhiều tiềm năng của vật liệu này trong tương lai. Ví dụ như, con người có thể điều khiển lớp "lông" trên bề mặt chúng để chắn ánh sáng, nhờ đó, nó có thể được sử dụng như một tấm rèm cửa. Ngoài ra, nó cũng có thể được thiết kế thành cửa sổ chống thấm nước hoặc kính chắn gió.

Xem video nhóm kỹ sư MIT đã up dưới đây:

Hoàng Anh

Theo TheVerge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW