Smart ForTwo liệu có an toàn hơn Mercedes-Benz S-Class?

Thương hiệu Smart của Daimler đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng khó khăn nhất vẫn là vượt qua những quan niệm của người dùng. Những người đã từng lái những chiếc SUV cỡ lớn và dòng xe bán tải thường không tin rằng Smart ForTwo là một chiếc xe an toàn.

Người ta luôn nghi ngờ về độ an toàn của dòng xe Smart, chính vì thế mà hãng Daimler đã công bố một video ghi lại quá trình thử nghiệm để chứng minh sự an toàn của mẫu xe ForTwo 2016 hoàn toàn mới.

Smart ForTwo liệu có an toàn hơn so với Mercedes-Benz S-Class?

Trong video, các nhân viên thử nghiệm đã cho Smart ForTwo đâm vào Mercedes-Benz S-Class. Đây là một trong những bài kiểm tra va chạm điển hình thường được thực hiện bởi các cơ quan an toàn. Tuy nhiên các cơ quan an toàn thường cho xe đâm vào một khối bê tông chắc chắn. Để mô phỏng thật nhất một vụ va chạm, các nhân viên thử nghiệm đã cho hai chiếc xe đâm vào nửa đầu của nhau chứ không cho đâm thẳng hoàn toàn trực diện. Với va chạm kiểu này năng lượng của vụ va chạm sẽ tập trung vào diện tích nhỏ hơn trên chiếc xe nên sẽ nguy hiểm hơn, còn nếu va chạm trực diện thì năng lượng của vụ va chạm sẽ được phân tán đều tới toàn bộ khung xe.

Với trọng tải 2,3 tấn, S-Class nặng hơn 2,1 lần so với trọng tải 1,1 tấn của Smart. Smart mới cũng nặng hơn Smart cũ từ 180 đến 226 kg. Trọng lượng lớn hơn khiến cho Smart mới bị bật ra ít hơn trong một vụ tai nạn, nhưng cũng có nghĩa là bộ khung nhỏ phải phân tán nhiều năng lượng hơn trong một vụ tai nạn. Trong trường hợp này Smart phải chịu lực tác động 108 kJ với tốc độ 45 km/h. Mercedes đã phải chịu lực tác động 222 kJ ở cùng tốc độ.

Khi hai chiếc xe va chạm, Smart gần như dừng lại ngay lập tức và do chiều dài cơ sở ngắn nên lốp sau của nó bị nâng lên khỏi mặt đất. Mercedes tiếp tục di chuyển thêm một chút nữa. Mỗi chiếc xe có những ưu điểm riêng nhờ thiết kế của chúng. S-Class hấp thụ lực tác động gây ra bởi Smart vào chiếc mui dài của nó. Smart, với chiều dài mui xe khiêm tốn nên không thể hấp thụ những tác động này, hình ảnh trực tiếp cho thấy mui xe của Smart gần như hoàn toàn hư hỏng. Cảnh quay cũng cho thấy rằng, khung an toàn "Tridion" của Smart đã hoạt động theo đúng chức năng mà nó được thiết kế. Chẳng hạn, cửa tài xế vẫn còn nguyên vẹn, chỉ hơi bị lệch một chút. Và các nút thắt trong khung an toàn, là nơi lực tác động được phân tán ra xung quanh cabin thay vì thông qua nó, sẽ giảm bớt lực tác động vào phần ghế sau.

Daimler cho biết, lực tác dụng lên người trên xe "nằm trong giới hạn y sinh học", nói cách khác, nguy cơ chấn thương là tương đối thấp. Thử nghiệm này cũng có giới hạn của nó, tốc độ ở thời điểm va chạm chỉ theo tiêu chuẩn giao thông đô thị chứ không theo tiêu chuẩn trên đường cao tốc, và một vài va chạm có thể giống hoàn toàn hoặc khác hẳn với thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Thử nghiệm này vẫn chưa đủ sức để thuyết phục tất cả mọi khách hàng nhưng nó là bằng chứng cho thấy, ngay cả những chiếc xe nhỏ nhất vẫn có thể cung cấp những tính năng bảo đảm an toàn như những chiếc xe cỡ lớn.

Hoàng Kỷ

Theo MotorAuthority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW