Công nghệ 3D “sờ thấy được”

Công ty công nghệ Nhật Miraisens vừa công bố công nghệ hình ảnh ba chiều (3D) "có thể sờ thấy được" và cho biết sẽ sớm tung sản phẩm này ra thị trường.

Một người sử dụng đeo thiết bị của Miraisens để trải nghiệm công nghệ 3D sờ thấy được

Theo trang web khoa học Phys.org, các chuyên gia Miraisens cho biết với công nghệ hình ảnh hiện đại này, người xem có thể chạm vào hình ảnh 3D và kéo chúng di chuyển.

"Sờ, chạm là một phần quan trọng của trải nghiệm con người, nhưng vẫn thiếu vắng trong thực tế ảo cho tới hôm nay", giám đốc Miraisens Natsuo Koda cho biết.

"Công nghệ này sẽ cung cấp cho người sử dụng cảm giác họ có thể chạm vào các vật thể trong thế giới 3D", ông Koda, cựu chuyên gia nghiên cứu thực tế ảo của hãng Sony, khẳng định.

Chuyên gia kỹ thuật Norio Nakamura giải thích công nghệ 3D trên hoạt động bằng cách đánh lừa bộ não, kết hợp hình ảnh mà mắt nhìn thấy với các rung động do một thiết bị nhỏ ở đầu ngón tay tạo ra.

Trong buổi lễ giới thiệu ở Tokyo hôm qua, một người sử dụng đã đeo thiết bị tạo hình ảnh 3D "sờ thấy được" của Miraisens và cảm nhận được sự đàn hồi khi chạm vào hình nút bấm người này nhìn thấy.

Miraisens là công ty có nguồn gốc từ Viện Khoa học và công nghệ hiện đại quốc gia Nhật. Công ty này cho biết sẽ sớm phát triển các ứng dụng di động và dịch vụ để thương mại hóa công nghệ 3D sờ thấy được.

Miraisens cho biết sẽ đưa công nghệ này vào trò chơi điện tử để giúp nâng cao trải nghiệm của người chơi theo hướng thực tế và sinh động hơn.

Theo Tuổi Trẻ

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

3 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW