Thời lượng pin smartphone sẽ tăng gấp đôi, giá rẻ hơn

Có vẻ hiện nay ít ai cảm thấy hài lòng về thời lượng pin trên chiếc smartphone của mình. Kể cả những người sở hữu chiếc điện thoại  có dung lượng pin kéo dài hơn một ngày mà không cần sạc cũng vẫn muốn có loại pin khỏe với dung lượng lớn hơn nữa.

Đây cũng chính là lý do thôi thúc nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng Dyson của Anh đầu tư 15 triệu USD vào dự án phát triển công nghệ có thể giúp kéo dài gấp đôi tuổi thọ pin trên các thiết bị cầm tay.

Nguồn vốn này đã được chuyển đến công ty Sakti3 trực thuộc trường Đại học Michigan. Công nghệ pin mới này sẽ sử dụng các điện cực lithium rắn thay vì hỗn hợp chất lỏng hóa học nhằm giúp pin lưu trữ hơn 1000 Wh/l, gấp đôi so với dung lượng lưu trữ của các loại pin lithium dạng lỏng cao cấp hiện nay. Điều này giúp làm tăng mật độ năng lượng lên 620 Wh/l, cho phép các thiết bị điện tử hoạt động được lâu hơn cho đến khi cần phải sạc lại.

Nhà sáng lập công ty, ông James Dyson cho biết Sakti3 đã đạt được thành công nhảy vọt trong việc tìm ra công nghệ pin mới hơn hẳn công nghệ hiện tại. Thậm chí, với công nghệ này, chi phí sản xuất pin cũng rẻ hơn, thân thiện với môi trường hơn và kéo dài tuổi thọ pin hơn các loại pin lithium dạng lỏng hiện nay. Và điều đặc biệt đáng chú ý đó là bạn sẽ không phải lo lắng về nguy cơ pin phát nổ trong túi do chứa các loại hóa chất dễ bay hơi.

Dyson đã ký kết một thỏa thuận phát triển chung với Sakti3, hứa hẹn sẽ giúp thương mại hóa loại pin dạng rắn này. Nếu dự án hợp tác này thành công thì sẽ tạo ra một thế hệ pin công nghệ mới với tiềm năng phát triển rất lớn trong thị trường thiết bị công nghệ.

Dyson là một công ty sản xuất và phân phối máy hút bụi nổi tiếng của Anh. Pin do Sakti3 chế tạo sẽ được sử dụng lần đầu tiên trên các sản phẩm của Dyson, bao gồm máy hút bụi không dây, quạt và máy sấy tay.

Ngoài ra, Sakti3 còn nhận được nguồn vốn đầu tư từ General Motors và Khosla Ventures. Cho đến nay, công ty mới thành lập này đã nắm trong tay 35 triệu bảng Anh tiền góp vốn.

Ưu điểm của công nghệ pin điện hóa Sakti

Trang Bùi

Theo Phonearena, Bussiness Insider

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Gái ngoan thường "ế", tại sao vậy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW