Máy bay không người lái của Facebook có sải cánh lớn hơn cả Boeing 737

Tại hội nghị F8 vừa diễn ra, Facebook đã công bố nhiều chi tiết về chiếc máy bay không người lái có khả năng mang kết nối Internet tới 4 tỷ người không thể kết nối trên thế giới mà hãng này đang phát triển. 

Máy bay không người lái của Facebook có sải cánh lớn hơn Boeing 737

Hình ảnh nguyên mẫu của chiếc máy bay không người lái chạy bằng năng lượng mặt trời này cũng được Facebook chia sẻ. Theo giám đốc công nghệ của Facebook, ông Mike Schroepfer, thiết kế cuối cùng của nguyên mẫu máy bay không người lái hình chữ V của Facebook sẽ có sải cánh lớn hơn sải cánh của chiếc Boeing 737 nhưng trọng lượng chỉ nhỉnh hơn một chiếc xe hơi nhỏ.

Trên trang Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg đã xác nhận nguyên mẫu chiếc máy bay không người lái này đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại Anh.

Máy bay không người lái của Facebook có sải cánh lớn hơn Boeing 737

"Nó sẽ được trang bị những tấm pin mặt trời trên đôi cánh nên nó có thể bay liên tục nhiều tháng trên độ cao gần 20 km trong nhiều tháng", Zuckerberg chia sẻ. "Những chiếc máy bay như thế này sẽ giúp kết nối toàn thế giới với nhau bởi nó có thể mang Internet tới cho 10% dân số thế giới sống tại các vùng hẻo lánh, nơi không có kết nối Internet".

ĐHK

Theo Mashable

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW