Ca ghép đầu đầu tiên trên thế giới sẽ diễn ra vào 2017

Một người đàn ông đã được lên kế hoạch để tham gia ca ghép đầu đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2017.

Ca ghép đầu đầu tiên trên thế giới sẽ diễn ra vào năm 2017

Valery Spiridonov, người sẽ tham gia ca ghép đầu đầu tiên trên thế giới

Valery Spiridonov, nhà khoa học máy tính người Nga, 30 tuổi, được chẩn đoán mắc phải căn bệnh teo cơ di truyền (hay còn gọi là bệnh Werdnig-Hoffmann) nên anh đã tình nguyện hoàn thành các thủ tục để tham gia ca ghép đầu đầu tiên trên thế giới, bất chấp các rủi ro có thể mắc phải, thông tin từ Central European News (Trung tâm tin tức Châu Âu - CEN) cho biết.

"Khi tôi nhận ra rằng tôi có thể tham gia vào một cái gì đó thực sự to lớn và quan trọng, tôi đã không có bất kỳ nghi ngờ gì và bắt đầu chọn theo hướng này", Spiridonov, nói với CEN. Anh cho biết thêm: "Điều duy nhất tôi cảm thấy là cảm giác thiếu kiên nhẫn, giống như tôi đã chuẩn bị một điều gì đó rất quan trọng trong đời mình và nó đang bắt đầu xảy ra".

Tiến sỹ Sergio Canavero, một nhà giải phẫu thần kinh người Ý, sẽ tiến hành ghép đầu cho Spiridonov. Ca phẫu thuật dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian 36 giờ và yêu cầu quan trọng nhất được đặt ra là đầu của Spiridonov cùng cơ thể của người hiến tặng phải được làm lạnh để kéo dài khoảng thời gian các tế bào có thể tồn tại mà không cần có oxy.

Chứng bệnh đã tước đi khả năng vận động của Valery Spiridonov

"Theo tính toán của Canavero, nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, 2 năm là khoảng thời gian cần thiết để tính toán chi tiết tất cả các vấn đề cho cuộc phẫu thuật", Spiridonov cho biết. "Nó không phải là một cuộc đua. Không nghi ngờ gì nữa, cuộc phẫu thuật sẽ được thực hiện một khi bác sỹ và các chuyên gia chắc chắn đến 99% sự thành công".

Spiridonov nói đùa rằng điều đầu tiên mà anh sẽ làm sau ca phẫu thuật là tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ.

"Nhưng cũng lưu ý rằng, ca phẫu thuật này là nhằm khôi phục lại khả năng vận động cho người khuyết tật nặng. Một khi tôi có thể hoạt động trở lại, tôi muốn tận hưởng cảm giác cuộc sống của một người khoẻ mạnh xem nó như thế nào", Spiridonov nói.

Minh Trung

Theo Discovery News

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Quốc gia duy nhất có 1 con muỗi - và nó được bảo quản trong hũ rượu

5 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW