Ứng dụng di động giúp bác sỹ phát hiện ung thư sớm

Các nhà nghiên cứu Scotland mới đây vừa cho ra mắt một một ứng dụng di động đặc biệt, hứa hẹn sẽ giúp các bác sỹ nước này có thể phát hiện được những triệu chứng sớm của căn bệnh ung thư quái ác.

Ảnh minh họa

Ứng dụng di động mới có tên Cancer Referral Guidelines với chức năng chỉ dẫn những triệu chứng nghi ngờ của bệnh ung thư đã được Chính phủ Scotland khởi xướng mới đây. Tham gia phát triển ứng dụng là Trung tâm Công nghệ Scotland có trụ sở đặt tại trường đại học West of Scotland. Hiện ứng dụng đã được phát hành miễn phí hai nền tảng Android và iOS.

Theo đài BBC đưa tin, ứng dụng sẽ giúp cung cấp các chỉ dẫn tham khảo nhanh cho các chuyên gia y tế về thông tin triệu chứng, dấu hiệu cũng như hình ảnh nhận dạng về chứng bệnh ung thư.

Khi ở trong các khu vực có Wi-Fi, ứng dụng sẽ cho phép cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về ung thư. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng ngoại tuyến dễ dàng bất cứ lúc nào.

Ảnh minh họa

Theo bộ trưởng y tế Scotland, Shona Robison cho biết: "Ứng dụng này đã được phát triển trong quá trình hợp tác giữa các chuyên gia y tế với bệnh nhân. Và đây là cách dễ dàng và nhanh nhất giúp các bác sỹ, dược sỹ và y tá có thể truy cập nhanh thông tin liên quan đến những triệu chứng nghi ngờ của người mắc bệnh ung thư".

"Việc chuẩn đoán và điều trị ung thư càng sớm sẽ đem lại kết quả khả quan và tăng khả năng sống sót. Cải thiện số bệnh nhân được chuẩn đoán mắc ung thư ở giai đoạn đầu cũng sẽ giúp giảm tử vong và tác động tích cực tới tuổi thọ nói chung"Robison cho biết thêm.

Tiến sỹ Douglas Rigg, một chuyên viên gây mê tham gia phát triển ứng dụng khẳng định: "Ứng dụng sẽ mang đến cho chúng ta khả năng truy cập nhanh các thông tin hỗ trợ việc đưa ra những chuẩn đoán và quyết định lâm sàng".

Thiết bị di động đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, và sẽ thật tuyệt vời nếu con người biết cách biến lợi ích từ di động để phục vụ cho cuộc sống của con người, đặc biệt trong lĩnh vực liên quan đến tính mạng con người.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Chiến đấu cơ Trung Quốc "nhái" được ngoại hình F-35, nhưng còn lâu mới sánh ngang hàng Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW