Mỹ không đủ F-35 để đối phó với tiêm kích Nga thế hệ thứ 6

Nga có tầm nhìn xa đối với tương lai ngành hàng không quân sự và cố gắng đưa ra các quy định mới về cuộc chiến trên không.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Nga hiện đang được nghiên cứu chế tạo sẽ tăng cạnh tranh cho không quân Mỹ, đang cố gắng để thay thế F-35, The Fiscal Times viết.

Hiện nay, băng chuyền "Sukhoi" đang làm việc hết công suất - gần đây tập đoàn đã ký một loạt hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu đa chức năng thế hệ 4 ++ Su-35 cho Trung Quốc và Indonesia. Ngoài ra, trong năm 2016, tập đoàn có kế hoạch hoàn thành thử nghiệm máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 (PAK FA)- đối thủ cạnh tranh trực tiếp với F-22 "Raptor" của Mỹ.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Moskva chắc là sẽ không thể cất cánh trong những năm tới, nếu không nói là trong thập kỷ tới. Nhưng nó khiến cho Washington cố gắng xác định sẽ thay thế máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35, The Fiscal Times cho biết.

Việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm sẽ mở rộng danh sách dự án và kế hoạch cho Không quân Mỹ trị giá nhiều tỷ USD, The Fiscal Times kết luận. Ngoài chương trình F-35 vẫn chưa hoàn thành, Không quân Mỹ còn có một danh sách các máy bay tiếp nhiên liệu và máy bay chiến đấu khác.

Theo Sputniknews

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW