Google góp 1 triệu USD để đối phó virus Zika

Trang tin BBC cho biết Google đã gửi tặng 1 triệu USD cho chiến dịch phòng chống virus Zika.

Google đóng góp 1 triệu USD để đối phó virus Zika

Trong tháng Hai vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố virus Zika đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. WHO cũng yêu cầu chính phủ và các tổ chức khác hỗ trợ nhằm ngăn chặn virus này phát triển thành đại dịch.

Google đóng góp 1 triệu USD để đối phó virus Zika

Trong khi đó, khoản trợ cấp của Google sẽ nhằm nâng cao nhận thức của người dân, làm giảm số lượng muỗi và hỗ trợ việc nghiên cứu ra vắc xin phòng bệnh.

Google đã đăng tải một thông điệp trên blog chính thức của công ty rằng: "Các kỹ sư của Google đã làm việc với Unicef để phân tích dữ liệu, nghiên cứu làm cách nào để vẽ bản đồ và dự đoán sự lây lan của virus".

Đội ngũ tình nguyện viên của công ty sẽ thiết kế phần mềm mã nguồn mở để đối chiếu dữ liệu, chẳng hạn như thời tiết và thông tin sản phẩm để giúp dự đoán tình hình lây lan của Zika. Google cho biết họ cũng đã cập nhật công cụ tìm kiếm của mình để hiển thị các thông tin về Zika với 16 ngôn ngữ khác nhau cho du khách đến Mỹ và một số nước khác. Công ty cũng đang làm việc với các kênh YouTube phổ biến ở Mỹ La Tinh để tạo ra các video thông tin về virus Zika.

Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định virus Zika là một mối đe dọa nghiêm trọng toàn cầu, tương đương với trường hợp Ebola. Nhưng không giống như Ebola thì Zika lại có thể gây ra biến chứng "đầu nhỏ" của trẻ sơ sinh (với não phát triển không như bình thường).

Minh Trung

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW