T-50 của Nga có độ chính xác của phẫu thuật

Máy bay chiến đấu T-50 của Nga, còn được gọi là Sukhoi PAK FA, sẽ được trang bị vũ khí siêu chính xác nhờ đó có thể giải quyết một loạt vấn đề chiến thuật với độ chính xác ấn tượng.

Máy bay T-50.

T-50 là một máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm. Đặc điểm của những máy bay như vậy là tính năng cơ động rất cao và mức độ phản xạ radar thấp. Ngoài các khoang bom và tên lửa, máy bay chiến đấu của Nga có thể lắp vũ khí ngoài giá treo 2 bên, bao gồm các loại tên lửa có điều khiển và bom KAB-500 lắp đầu tự dẫn. Các loại vũ khí như vậy được sử dụng trong chiến dịch của Không quân Nga ở Syria.

Tờ "Izvestia" dẫn ra ý kiến của ông Givi Janjgava, kiến trúc sư thiết kế các công cụ cho hàng không dân dụng và quân sự: "T-50 là một máy bay đa năng. Nó không chỉ có thể chiếm lĩnh ưu thế trên không mà còn có khả năng giải quyết các vấn đề chiến thuật. Nhờ khả năng tàng hình, nó có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ đối phương và giáng đòn siêu chính xác".

Đối thủ cạnh tranh chính của T-50 là máy bay chiến đấu F-35. Song, các chuyên gia hoài nghi về sức mạnh của F-35. Hiện nay chương trình phát triển F-35 không được như mong đợi và đang gặp những khó khăn,ví dụ, các cuộc thử nghiệm cho thấy rằng  F-35 có vấn đề với hệ thống radar, và chi phí sản xuất nó là quá cao.

Như dự kiến, ​​trong năm 2017, PAK FA sẽ được sản xuất hàng loạt tại nhà máy chế tạo máy bay mang tên Gagarin ở thành phố Komsomolsk-on-Amur. Đến năm 2020, Không quân Nga sẽ nhận được 55 máy bay như vậy.

Ngoài ra, Ấn Độ và Nga đang thảo luận về khả năng cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trên cơ sở T-50. Các đối tác của Nga có thể đầu tư 3,7 tỷ USD vào dự án này, và đến nay đã cấp 250 triệu USD cho các công việc thiết kế.

Theo Sputnik

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW