FBI không thể tiết lộ cách hack iPhone vì... không có quyền

Sau khi FBI thành công trong việc mở khóa iPhone, cơ quan này đã được yêu cầu trình bày kỹ thuật sử dụng để mở khóa trước hội đồng xét duyệt.

Trớ trêu thay, theo trang tin Fossbytes, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết mình không sở hữu quyền tiết lộ những phương pháp kỹ thuật đã được sử dụng mà đối tác của FBI thực hiện mở chiếc iPhone của một trong những tay súng trong vụ San Bernardino.

Chúng ta cũng không nên quên rằng cách đây vài tuần, FBI đã có thể truy cập vào iPhone, nhưng họ đã không tìm thấy thông tin có giá trị. Công ty bảo mật được thuê để làm việc này đến từ Israel và chi phí mà FBI phải trả để mở khóa iPhone là khoảng một triệu USD. Nhìn vào bản chất "phi thường" của trường hợp này, chính phủ có lập trường rằng lỗ hổng này của iPhone không thực sự mang lại nguy hiểm cho người tiêu dùng bởi nó chỉ áp dụng ở các mẫu iPhone 5C cũ.

Điều này có thể trở thành một vấn đề lớn nếu kỹ thuật mở khóa iPhone được công khai và có thể được truy cập bởi các cá nhân. Chính vì vậy, một công ty lớn và có uy tín như Apple chắc chắn sẽ muốn quét sạch các lỗ hổng bảo mật trong bản nâng cấp tiếp theo của iOS.

Nông Thanh Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW