Bạn có sẵn sàng sử dụng ngân hàng của Facebook và Google?

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khoảng 1/5 khách hàng sẽ mua dịch vụ tài chính của các công ty công nghệ lớn như Google, Amazon và Facebook. Khảo sát toàn châu Âu này còn cung cấp một số dữ liệu thú vị khác nói rằng khách hàng đang có xu hướng nghiêng nhiều hơn về phía dịch vụ ngân hàng công nghệ cao.

Với sự gia tăng của các dịch vụ Internet di động, ngân hàng trực tuyến (Online Banking) đã giảm thiểu được rất nhiều rắc rối trong giao dịch ngân hàng. Người dùng đã tận dụng các dịch vụ này và bắt đầu sử dụng những phương thức thanh toán mới. Vì vậy, sẽ ra sao nếu các công ty công nghệ yêu thích của bạn như Google hay Facebook giới thiệu các dịch vụ ngân hàng của riêng mình?

Một nghiên cứu gần đây của Fujitsu đã tiết lộ một khuynh hướng đáng ngạc nhiên của khách hàng khi thể hiện thái độ tích cực đối với dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm có thể sẽ được cung cấp bởi những gã khổng lồ công nghệ.

Nghiên cứu cho biết khoảng một phần năm người tiêu dùng sẽ sử dụng dịch vụ tài chính của các công ty như Google, Amazon và Facebook. Cuộc khảo sát này tiến hành trên khoảng 7.000 người trên khắp châu Âu.

37% người tham gia khảo sát cho biết mình có thể từ bỏ nhà cung cấp hiện tại nếu họ không cung cấp các công nghệ mới nhất. Các nhà nghiên cứu đã nói rằng điều này có thể mở ra những cánh cửa cho người chơi mới là các công ty công nghệ nêu trên. Nhìn vào kết quả của cuộc điều tra, chúng ta còn biết thêm rằng khoảng 20% người dùng đã sử dụng tiền điện tử. Ở Đông Âu, việc sử dụng loại tiền này đặc biệt mạnh mẽ với tỷ lệ chấp nhận là 44%. Cuộc khảo sát cũng cho thấy người tiêu dùng sẵn sàng cho phép ngân hàng sử dụng dữ liệu của họ để cung cấp các dịch vụ liên quan và con số này cao ở mức đáng ngạc nhiên là 47%.

Francois Fleutiaux, Phó chủ tịch cấp cao và trưởng bộ phận bán hàng, EMEIA, Fujitsu cho biết: "Khi ngân hàng có thể làm cho sự tương tác trở nên thuận tiện hơn, người dùng luôn sẵn sàng đón nhận sự đổi mới".

Quan điểm của bạn về việc áp dụng các dịch vụ ngân hàng công nghệ tiên tiến này ra sao?

Nông Thanh Huyền

Theo Fossbytes


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

3 Năm 2020 rồi, vì sao hình ảnh từ camera an ninh vẫn có chất lượng tệ như vậy?

4 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW