Đồng hồ hiển thị thời gian bằng chữ cái

Hai cách xem giờ phổ biến nhất hiện nay là nhìn vào vị trí của các kim đồng hồ và xem mặt số hiển thị (đồng hồ điện tử). Nhưng mới đây, một người dùng trên Imgur đã tạo ra một chiếc đồng hồ mới lạ bằng sự kết hợp giữa hệ thống đèn LED, các chữ cái và mã số.

Grahamvinyl, một người dùng của mạng xã hội Imgur đã đăng một album ảnh về chiếc đồng hồ có tên Clock Word của mình. Đây là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số hiển thị thời gian bằng từ ngữ chứ không phải bằng các con số như thông thường.

Theo Tech Insider, Grahamvinyl đã cắt rời mặt sau và phần bên cạnh của một chiếc đàn guitar để làm bề mặt của Clock Word. Sau đó Grahamvinyl xâu đèn LED nhiều màu được lập trình từ trước thành chuỗi để tạo nên chiếc đồng hồ đặc biệt này.

Sau rất nhiều công đoạn khác nhau bao gồm việc cắt bằng laser, chạm khắc, mã hóa và thiết lập, Clock Word đã sẵn sàng hoạt động.

Trên bề mặt của đồng hồ là một ma trận các chữ cái và hầu hết các từ có thể được đọc theo chiều ngang. Từ con số chuyển sang từ ngữ cũng có một số thay đổi, ví dụ số "15" sẽ được diễn tả bằng từ "quarter" (một phần tư).

Ngoài ra, Clock Word cũng được cài đặt chế độ cho phép hiển thị thời gian bằng số. Khi nhìn từ xa, các chữ cái sẽ sáng lên tạo thành hình các con số, số chỉ giờ sẽ hiện lên mờ hơn số chỉ phút.

Kích hoạt chế độ này thêm một lần nữa, Clock Word sẽ hiển thị ngày tháng bằng số với cơ chế tương tự. Một điều thú vị khác của Clock Word là nó thậm chí còn biết ngày sinh của bạn (tất nhiên là nếu bạn thiết lập từ đầu) và có thể thắp sáng dòng chữ "Happy Birthday" để chúc mừng sinh nhật bạn.

Grahamvinyl sử dụng một bộ điều khiển Arduino để cấp nguồn cho Clock Word. Anh cũng tạo kết nối USB với đồng hồ để có thể lập trình dễ dàng hơn. Nếu muốn tạo ra một chiếc Clock Word cho riêng mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn mã hóa có sẵn trên Github.

Huyền Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW