Nghiên cứu mới chứng minh đàn ông ngu ngốc hơn phụ nữ rất nhiều

Một nghiên cứu khoa học mới đây khẳng định đàn ông đích thực là ngu ngốc hơn phụ nữ rất nhiều bởi vì… gần 90% những trường hợp chết do các hành động dại dột là… đàn ông.

Nghiên cứu mới chứng minh đàn ông "ngu" hơn phụ nữ nhiều

Theo báo Anh Telegraph, nghiên cứu này có thể làm bùng phát một cuộc tranh luận mới giữa hai giới.

Nghiên cứu kéo dài 20 năm của giải thưởng Darwin Awards đã đánh giá một cách tổng quát những cái chết vì lí do "ngu ngốc" hằng năm. Kết quả các nhà khoa học phát hiện gần 90% trong số này là nam giới.

Được đặt tên theo Darwin Awards, nghiên cứu đã liệt kê một loạt các trường hợp chết "lãng xẹt" của quý ông: Một người đàn ông đã tiết kiệm tiền chi trả cho chuyến xe về nhà bằng cách mắc chiếc xe đẩy hàng của mình vào phía sau một đoàn tàu, kết quả nó đã kéo lê ông 2 dặm cho đến chết; một tên khủng bố đã bị chết sau khi mở khóa quả bom để kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Các ví dụ khác bao gồm một người đàn ông tự bắn vào đầu mình bằng một khẩu súng "gián điệp" có hình dạng giống một cây bút chỉ để chứng minh cho bạn bè biết rằng nó thật sự là "súng"; một tên trộm cố gắng đánh cắp dây thép từ một trục nâng nhưng khi tháo dây hắn lại đứng ngay phía dưới thang máy và bị giết chết khi nó rơi xuống…

Nghiên cứu mới chứng minh đàn ông "ngu" hơn phụ nữ nhiều

Trong số 332 đề cử về các trường hợp chết vì những lí do ngu ngốc mà nghiên cứu nêu ra chỉ có 14 trường hợp được "chia sẻ" cho cả nam và nữ mà thường là do các cặp vợ chồng cùng tham gia vào một hoạt động mạo hiểm nào đó.

Trong số 318 trường hợp còn lại có 88,7% được gây ra bởi nam giới và chỉ có 36 lần do phụ nữ. Sự khác biệt giới tính trong nghiên cứu hoàn toàn phù hợp với học thuyết MIT cho rằng đàn ông là những kẻ ngốc và thường làm những việc ngốc nghếch hơn phụ nữ.

Trong phiên bản Giáng sinh của Tạp chí Y học Anh, các nhà nghiên cứu nói rằng thật khó hiểu vì sao những người đàn ông lại có xu hướng chấp nhận những rủi ro không cần thiết như vậy. Có thể điều này liên quan đến việc họ theo đuổi quan điểm về lòng tự trọng của nam giới hay chỉ đơn giản là muốn chứng tỏ thành tích.

Nghiên cứu mới chứng minh đàn ông "ngu" hơn phụ nữ nhiều

Các nhà nghiên cứu cho rằng sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm nam và nữ bị chết do những hành vi ngu ngốc có thể xuất phát từ sự khác nhau giữa họ trong việc sử dụng rượu. Tất nhiên cánh mày râu là đối tượng thường xuyên rượu chè hơn nên không loại trừ khả năng họ bị mất kiểm soát hành vi lúc say xỉn dẫn đến các hành động ngốc nghếch có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Mặt khác, qua đánh giá các số liệu của Darwin Award hàng năm thì những người chiến thắng là nam giới (mỗi năm sẽ có một trường hợp chết với lý do ngu ngốc thắng giải) thường có tư tưởng chủ quan không quan tâm hoặc ít đánh giá đúng thực tế các rủi ro có thể xảy ra khi tham gia vào một hoạt động nào đó. Về khoản này thì phụ nữ được đánh giá là cẩn thận hơn nam giới, có thể bản thân nam giới được xem là phái mạnh nên họ không ngần ngại khi đối mặt với nguy hiểm. Trong khi đó, phụ nữ được xem là phái yếu và họ có xu hướng tránh xa các nguy hiểm khi đánh giá được các nguy cơ.

Nghiên cứu mới chứng minh đàn ông "ngu" hơn phụ nữ nhiều

Các nhà nghiên cứu tin rằng lý thuyết MIT cần phải được nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, Tiến sĩ Lendrem cho biết ông rất ngạc nhiên vì tỷ lệ áp đảo của nam giới trong các trường hợp chết vì hành vi "ngu ngốc" trong khi các nhân viên nữ tại văn phòng của ông lại xem điều này là đương nhiên. Đây là một chi tiết khá thú vị. Có lẽ trong tiềm thức của phụ nữ cũng cho rằng đàn ông thực chất là những "gã ngốc" chăng?

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW