Biến nước tiểu thành… bia

Thiết bị này khả năng chuyển hóa nước tiểu thành nước sạch, và sau đó là bia – một loại đồ uống giải khát phổ biến của con người.

Theo Inhabitat, các nhà khoa học Bỉ hy vọng sẽ có thể mở rộng công nghệ này tới các vùng sâu vùng xa, đặc biệt là những nơi nằm ngoài mạng lưới điện, để tạo ra chất lỏng có thể uống được và giúp khắc phục phần nào tình trạng thiếu nước tại những địa phương này.

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ghent đã phát triển hệ thống năng lượng tại các nước đang phát triển, nơi năng lượng mặt trời rất dồi dào và tối ưu.

Trong quá trình chạy bằng năng lượng mặt trời, nước tiểu được đun nóng trong một cái thùng chứa, rồi sau đó được chuyển qua một màng ngăn để tách nước khỏi các dưỡng chất, gồm kali, ni tơ và phốt pho. Hệ thống trên có thể vận hành không cần điện và do đó, rất dễ lắp đặt.

Chất lỏng thu được chứa nhiều chất dinh dưỡng để có thể sử dụng làm phân bón. Bằng phương pháp trên, cả hai "sản phẩm" của quá trình lọc đã không còn là chất lỏng từng được coi là đồ bỏ đi sẽ trở nên có ích với những người có nhu cầu.

Nhóm nghiên cứu đã quyết định thử nghiệm tại một sự kiện âm nhạc diễn ra trong suốt 10 ngày và biến nước tiểu của hàng ngàn khán giả thành 1.000 lít nước có thể uống được. Lượng nước không lồ thu thập được từ sự kiện sẽ được dùng để ủ thành bia.

Mặc dù vậy, có lẽ câu hỏi lớn nhất đặt ra là liệu chúng ta có đủ can đảm để thưởng thức loại đồ uống này nếu biết nguồn gốc ban đầu của nó hay không?

Huyền Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW