Triều Tiên tuyên bố một loại thuốc trị được cả AIDS, ung thư

Triều Tiên công bố đã tạo ra được một loại thuốc thần kỳ không chỉ chữa trị được căn bệnh thế kỷ AIDS mà cả ung thư.

Theo bản tin của hãng thông tấn trung ương Triều Tiên, loại thuốc đặc biệt này là một loại sâm trong quá trình trồng được bón phân hoá học từ đất hiếm và một hỗn hợp các thành phần khác nhưng không tiết lộ cụ thể.

Trong bản tin do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên phát đi, bác sĩ Jon Sung Hun nói: "Các nhà nghiên cứu đã đưa các nguyên tố đất hiếm (REE) vào insam (sâm) bằng cách sử dụng loại phân bón REE tưới các cánh đồng sâm. Liều tiêm điều trị được chế từ chiết xuất của những hợp chất phức tạp này. Là một miễn dịch hoạt hoá mạnh, mũi tiêm này đã được công nhận ngăn chặn được các dịch bệnh ác tính khác nhau".

Website của loại thuốc này đã trích dẫn một nghiên cứu y khoa ở châu Phi, nơi thuốc đã được thử nghiệm trên các bệnh nhân dương tính với HIV. Nó ghi nhận rằng mỗi cá nhân người tham gia cuộc thử nghiệm này đều công nhận có sự tiến triển, với 56% được điều trị khỏi hoàn toàn và 44% thấy tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.

Các nhà khoa học Triều Tiên cũng tiết lộ rằng loại thuốc này có khả năng điều trị một số loại ung thư nhưng không tiết lộ cụ thể loại ung thư nào cũng như cung cấp thông tin về những kết quả thử nghiệm y khoa bổ trợ cho tuyên bố này.

Minh Hương

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW