Tại sao móng tay có đốm trắng, lí do thật đơn giản

Gần đây, có một số tin đồn khiến nhiều người lo lắng khi thấy có đốm trắng xuất hiện trên móng tay của mình như đó là dấu hiệu của việc thiếu dinh dưỡng hay một loại bệnh nào đó. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự của việc này lại cực kì đơn giản và không có gì đáng để lo cả.

Theo giải thích trong video của kênh khoa học SciShow, nguyên nhân của việc móng tay có đốm trắng là do bạn đã vô tình làm tổn thương các mô ở gốc móng tay vì một lí do nào đó như như sơ ý đập tay vào cánh cửa hay do những lần sửa móng gây nên. Những đốm trắng này lúc đầu rất nhỏ và bạn sẽ gần như không để ý tới chúng. Tuy nhiên, móng tay của chúng ta không đứng yên mà sẽ dài ra trung bình khoảng 3,5 mm mỗi tháng. Trong quá trình này, những đốm trắng do bị tổn thương trước đó cũng sẽ lớn dần theo tới mức khiến bạn bất chợt nhận ra sự hiện diện của chúng.

Vì vậy, nếu thấy móng tay của mình xuất hiện đốm trắng, bạn không có lí do gì để lo lắng và cơ thể bạn vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Thông thường, các đốm trắng sẽ xuất hiện khoảng 2-3 tuần sau khi mô ở gốc móng tay bị tổn thương nên bạn thường sẽ quên việc mình đã vô tình đụng ngón tay vào đâu đó và lo lắng vô cớ về vấn đề này.

Tuy nhiên, móng tay vẫn luôn được xem là một trong những dấu hiệu để đoán xem tình trạng bệnh lí của cơ thể người. Vì vậy, nếu quá lo lắng hoặc thấy móng tay của mình có thêm những dấu hiệu lạ bên cạnh những đốm trắng bình thường, bạn hãy nên đi gặp bác sĩ.

Nguyễn Long

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW