Phim "Avatar 2" có thể xem 3D không cần đến kính

Nếu thành công, công nghệ này sẽ tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong lĩnh vực hình ảnh.

Avatar ở thời điểm ra mắt đã "càn quét" các rạp chiếu phim và nắm giữ rất nhiều kỉ lục. Bên cạnh nội dung phim, một yếu tố dẫn đến sự thành công của Avatar chính là việc đưa công nghệ 3D vào trong rạp chiếu phim. Không dừng lại ở đó, đạo diễn của phần tiếp theo của phim Avatar được dự kiến sẽ phát hành vào năm 2020 – ông James Cameron đã lên kế hoạch đưa công nghệ này lên một tầm cao mới bằng cách sử dụng một hệ thống đèn laser RGB được thiết kế bởi Christie Digital, giúp khán giả không cần phải đeo kính 3D nữa.

Theo trang Futurism, có hai điều có thể khẳng định việc ông Cameron đang theo đuổi công nghệ 3D không cần kính. Đầu tiên, trong một bài phát biểu của mình vào tháng 11, chính ông đã nói rằng: "Tôi vẫn lạc quan về công nghệ 3D, nhưng hình ảnh được chiếu cần phải sáng hơn nữa và tôi nghĩ điều đó sẽ có thể xảy ra mà không cần đến kính. Chúng ta sẽ có thể làm được." Sau đó, vào tháng 3 vừa qua, công ty Lightstorm Entertainment của ông đã gia hạn hợp đồng với Christie Digital thêm 5 năm.

Tuy nhiên, chưa có nhiều thông tin về việc công nghệ đó sẽ hoạt động ra sao ngoại trừ việc các máy chiếu mới được công bố của Christie Digital có khả năng sử dụng 60.000 lumen (lumen là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng nhìn thấy được bằng mắt thường từ nguồn sáng) để giải quyết vấn đề hình ảnh bị nhòe và biến dạng ở tốc độ khung hình cao.

Công nghệ 3D hiện tại còn tồn đọng nhiều vấn đề, trong đó vấn đề lớn nhất là những cặp kính mà nhiều người cho rằng chúng không thoải mái, không thực tế và quá đắt đỏ. Nếu hệ thống 3D không cần kính thành công, nó sẽ giúp cho công nghệ 3D được áp dụng một cách rộng rãi hơn. Các gamer có thể dùng nó để thay thế cho thực tế ảo (virtual reality), vốn đang bị chỉ trích vì các phụ kiện quá rườm rà. Các kiến trúc sư có thể tận dụng công nghệ này để trình bày ý tưởng của mình tới khách hàng và chúng ta có thể thấy được những hình ảnh 3D của món hàng mà mình định mua qua mạng.

Văn Hoàn

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW