Nikon đang phát triển ống kính 35mm f/2.0 cho máy ảnh cảm biến full frame cong

Một bằng sáng chế ống kính mới của Nikon mới đây đã khiến cả thế giới ảnh "đứng ngồi không yên". Tuy nhiên, điều làm người ta thấy thú vị nhất không phải vì chính chiếc ống kính này mà thiết kế của nó được dành riêng cho cảm biến full frame cong, sẽ có khả năng được đưa vào các máy ảnh mirrorless.

Nikon Rumors cho biết: "Bằng sáng chế này không cung cấp đầy đủ thông tin kĩ thuật để xác định liệu đây là ống kính dành cho máy ảnh mirrorless hay DSLR", vì truớc đây Nikon đã từng đăng ký bản quyền cảm biến cong. Thế nhưng, ống kính 35mm f/2.0 này được mô tả sẽ hoạt động với cảm biến cong full frame.

Trang Dpreview cho biết đây cũng có thể là một chiếc máy ảnh một tiêu cự. Nó sẽ bỏ qua sự cần thiết trong thiết kế nhiều ống kính hoặc tìm ra cách làm cho ống kính zoom hoạt động với cảm biến cong. Hoặc cũng có thể thiết kế này sẽ không bao giờ xuất hiện trên thị trường. Nhưng một sự thật là Nikon vẫn đang phát triển sáng chế này. Họ vẫn đang dành thời gian, tiền bạc để nghiên cứu và phát triển nhiều sự đổi mới.

Với cảm biến cong và bản prototype này, thì vấn đề còn lại là "đến khi nào" công nghệ này sẽ đưa ra phát triển đại trà?"

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW