Nikon đang phát triển ống kính 35mm f/2.0 cho máy ảnh cảm biến full frame cong

Một bằng sáng chế ống kính mới của Nikon mới đây đã khiến cả thế giới ảnh "đứng ngồi không yên". Tuy nhiên, điều làm người ta thấy thú vị nhất không phải vì chính chiếc ống kính này mà thiết kế của nó được dành riêng cho cảm biến full frame cong, sẽ có khả năng được đưa vào các máy ảnh mirrorless.

Nikon Rumors cho biết: "Bằng sáng chế này không cung cấp đầy đủ thông tin kĩ thuật để xác định liệu đây là ống kính dành cho máy ảnh mirrorless hay DSLR", vì truớc đây Nikon đã từng đăng ký bản quyền cảm biến cong. Thế nhưng, ống kính 35mm f/2.0 này được mô tả sẽ hoạt động với cảm biến cong full frame.

Trang Dpreview cho biết đây cũng có thể là một chiếc máy ảnh một tiêu cự. Nó sẽ bỏ qua sự cần thiết trong thiết kế nhiều ống kính hoặc tìm ra cách làm cho ống kính zoom hoạt động với cảm biến cong. Hoặc cũng có thể thiết kế này sẽ không bao giờ xuất hiện trên thị trường. Nhưng một sự thật là Nikon vẫn đang phát triển sáng chế này. Họ vẫn đang dành thời gian, tiền bạc để nghiên cứu và phát triển nhiều sự đổi mới.

Với cảm biến cong và bản prototype này, thì vấn đề còn lại là "đến khi nào" công nghệ này sẽ đưa ra phát triển đại trà?"

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

4 Cảnh báo từ người tiêu dùng đối với Bách Hóa Xanh

5 mRNA: Ý tưởng bị coi thường trở thành công nghệ hàng đầu cuộc đua vắc-xin COVID

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW