Smartphone Android của Google trong tương lai có thể kiểm tra máu

Việc mua lại công ty Senosis Health gần đây đặt hy vọng, Google sẽ sớm thực hiện một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực y tế bằng cách tích hợp khả năng kiểm tra máu trên các mẫu smartphone Android của hãng.

Từ lâu Samsung đã đi đầu trong việc đưa các tính năng liên quan đến sức khỏe lên các mẫu smartphone cao cấp. Tuy nhiên đây chỉ là những mánh quảng cáo không đem lại hiệu quả cao trên thực tế. Nhưng với các sản phẩm của Google trong tương lai, điều này có thể sớm thay đổi.

Trang GeekWire cho biết, Google đã mua lại start-up chuyên về sức khỏe có tên Senosis Health do nhà khoa học máy tính Shwetak Patel đến từ trường ĐH. Washington, Mỹ.

Công nghệ của Senosis Health sử dụng camera, đèn flash, micro và gia tốc kế để theo dõi và đo lượng hemoglobin trong máu. Nói cách khác, công nghệ này của hãng sẽ cho phép thu thập dữ liệu về máu, nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu tiềm tàng của bệnh phổi, khối u, bệnh thận hoặc tình trạng thiếu dinh dưỡng.

Những dữ liệu này sẽ được chuyển tới các bác sỹ để tiện theo dõi, đồng thời giảm số lần tái khám không cần thiết. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người ở các khu vực xa xôi, khó khăn trong việc đi lại.

Bộ phận Verily của Google sẽ chịu trách nhiệm tiếp tục phát triển công nghệ của Senosis Health. Google hy vọng, các ứng dụng công nghệ của Senosis sẽ giúp Verily hoàn thành sứ mệnh kết hợp khoa học và những cải tiến y tế để kéo dài tuổi thọ của con người.

Sẽ thật thú vị nếu những cảm biến hiện có trên smartphone có thể ứng dụng theo nhiều cách mới thú vị hơn, đặc biệt trong việc chẩn đoán một số căn bệnh nguy hiểm liên quan đến máu.

Mặc dù sẽ rất lâu trước khi Google có thể tích hợp công nghệ của Senosis vào điện thoại Android hay đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, nền tảng của những công nghệ này trên thực tế đã "nhen nhóm" xuất hiện trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

4 Thảm họa Wi-Fi khiến eSports tại SEA Games 30 diễn ra như tấu hài

5 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW