Trung Quốc triển khai hệ thống thanh toán qua nhận dạng khuôn mặt đầu tiên trên thế giới

Thương hiệu đồ ăn nhanh KFC đã bắt đầu cho phép người dùng trả tiền qua dịch vụ thanh toán di động bằng nhận diện khuôn mặt.

Trung Quốc triển khai hệ thống thanh toán qua nhận dạng khuôn mặt đầu tiên trên thế giới

Theo Thenextweb, hệ thống thanh toán mới sử dụng một camera 3D được gắn trên màn hình cảm ứng tại ki-ôt nơi bạn đặt hàng; nhập số điện thoại của bạn ở đó và để cho nó chụp ảnh của bạn. Sau bước này, bữa ăn sẽ được thanh toán qua tài khoản Alipay của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể để điện thoại ở nhà trong lần ra ngoài ăn tối tiếp theo. Đoạn video dưới đây mô tả cách "Smile to Pay", tên của dịch vụ thanh toán do Ant Financial cung cấp hoạt động ra sao:

Đây là một sự đổi mới thú vị và nó cho thấy việc xác thực danh tính của bạn cho các tài khoản sẽ gắn bó chặt chẽ hơn với số điện thoại.

Ant Financial hiện mới chỉ triển khai Smile to Pay tại một cửa hàng KFC duy nhất. Họ cho biết công nghệ Smile to Pay đủ phức tạp để phát hiện xem mọi người có làm giả hình ảnh hay video hay không.

Công nghệ nhận diện gương mặt của Ant Finacial được Megvii cấp phép sử dụng. Các công ty khác như Didi Chuxing lại dùng Face++ để xác minh danh tính của 1,35 triệu tài xế, còn Meitu dùng để nâng cao tính năng chỉnh sửa ảnh.

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Máy tính
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW