Trung Quốc đang sản xuất hơn 100.000 robot mỗi năm, nhiều hơn Mỹ và Hàn Quốc gộp lại

Trong năm ngoái, Trung Quốc đã sản xuất khoảng 90.000 con robot, nhiều hơn cả Hàn Quốc và Bắc Mỹ gộp lại!

Theo MyBroadband, sản lượng robot công nghiệp hàng năm của Trung Quốc đã vượt con số 100.000 lần đầu tiên trong lịch sử, và họ chỉ mất 10 tháng để làm việc đó. Cho tới tháng 10/2017, số lượng đơn hàng chuyển đi tăng 67% so với một năm trước. Chưa hết, theo dự báo của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc thì sản lượng robot cả năm nay sẽ đạt 120.000 con.

Hiện Trung Quốc sản xuất khoảng 1/3 nhu cầu robot công nghiệp cho toàn thế giới. Đây được xem là trọng tâm trong kế hoạch "Made in China 2025" của chính phủ Trung Quốc nhằm nâng cấp các nhà máy lên mức tự động hoá cao và sở hữu công nghệ tiên tiến.

Năm 2015, các nhà sản xuất nước ngoài chiếm 2/3 tổng sản lượng robot của Trung Quốc. Tỉ lệ này đang thu nhỏ lại khi mà các công ty của Trung Quốc như Midea Group Ltd và Siasun Robot & Automation Co. đang ngày càng mở rộng kinh doanh vào lĩnh vực sản xuất robot công nghiệp.

Năm ngoái, Midea mua lại Kuka AG của Đức, còn Siasun thì mở một khu công nghiệp trị giá 300 triệu USD hồi tháng 10, gần trụ sở của họ ở Thẩm Dương.

Tấn Minh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW