Làm thế nào để sống sót khi thang máy rơi tự do?

Nếu đang đi thang máy và bỗng nhiên phát hiện ra thang máy đang rơi tự do, bạn sẽ phải làm gì để tự cứu mình?

Theo Business Insider, thang máy là một phần không thể thiếu được đối với con người hiện đại cùng với sự phát triển của nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị. Ước tính có khoảng 2 triệu thang máy đang hoạt động ở Mỹ. Mỗi chiếc phục vụ hơn 20.000 lượt khách/năm. Thang máy là thiết bị có chỉ số an toàn cao, do đó những vụ tai nạn do đứt cáp thang máy rất ít khi xảy ra bởi hầu hết hệ thống thang máy hiện nay đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp không may, thang máy bị đứt cáp và rơi ở độ cao hàng chục thậm chí hàng trăm mét sẽ gây ra chấn động nguy hiểm cho người bên trong. Khi phát hiện thang máy đang rơi tự do, hầu hết mọi người sẽ cố gắng leo lên vị trí cao nhất có thể. Tuy nhiên hành động này không giúp bạn thoát nạn, ngược lại còn nguy hiểm đến tính mạng.

Khi thang máy rơi bạn nên nằm ngửa chính giữa sàn thang máy

Các nhà khoa học tại Viện công nghệ Massachusetts, Mỹ, đã chỉ ra việc nhanh chóng nằm ra chính giữa sàn để phân tán lực tác động lên toàn bộ cơ thể. Trong trường hợp thang máy đông người, và không thể nằm xuống, thì bạn nên ngồi ở tư thế bó gối. Bằng cách này bạn có thể giảm tối đa chấn thương xảy ra khi thang máy va chạm với mặt đất.

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các tụ điểm cafe bóng đá không được phát World Cup 2018 nếu không xin phép VTV

2 Dù FIFA quy định nhưng các quán cà phê, tụ điểm bóng đá không phải xin phép VTV hay FIFA. Tại sao?

3 Ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe, và đây là lý do tại sao

4 Không hề có cuộc sống sau cái chết: nhà vật lý học khẳng định kiếp sau là bất khả thi

5 Làm web phim lậu kiếm tiền tỷ, vốn 0 đồng tại VN

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW