Máy trợ thính không dây điều chỉnh qua điện thoại

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) mới đây đã thông qua việc bán máy trợ thính đầu tiên mà người dùng có thể mua, lắp ráp và sử dụng, mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Máy trợ thính có tên Bose Hearing Aid dành cho bất cứ ai từ 18 tuổi trở lên bị mất thính giác từ nhẹ đến trung bình. Máy trợ thính Bose không dây được gọi là máy trợ thính "dẫn khí". Các thiết bị này chụp các rung động âm thanh thông qua một hoặc nhiều micrô. Tín hiệu này sau đó được xử lý, khuếch đại và phát lại thông qua một tai nghe được đặt trong ống tai. Bệnh nhân có thể điều chỉnh máy trợ thính thông qua một ứng dụng trên điện thoại của họ. Công nghệ này cho phép người dùng tự chọn cài đặt máy trợ thính.

Sự chấp thuận của FDA xác nhận rằng các công nghệ Bose có thể được áp dụng để giúp những người bị khiếm thính nhẹ đến trung bình kiểm soát thính giác của họ. Đây là một giải pháp hợp lý, dễ tiếp cận và tuyệt vời cho hàng triệu người có thể hưởng lợi từ máy trợ thính. Một số luật tiểu bang vẫn có thể yêu cầu máy trợ thính phải được mua từ một đại lý được cấp phép. Đạo luật ủy quyền lại của FDA năm 2017 yêu cầu cơ quan viết các quy định mới cho máy trợ thính không kê đơn.

FDA cho biết họ đã xem xét dữ liệu từ các nghiên cứu lâm sàng của 125 bệnh nhân cho thấy thiết bị Bose có thể so sánh với một thiết bị trợ thính chuyên nghiệp.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 Bóc phốt "sữa béo Nga" New Milky: Hàng ‘năm cha ba mẹ’, giá bán trên trời

4 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

5 Tổng quan về ba thương hiệu TV lớn: Samsung, LG, Sony

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW