Các nhà khoa học Hàn Quốc tạo ra toilet có thể biến chất thải thành năng lượng sạch

Những chiếc toilet thế hệ mới của các nhà khoa học Hàn Quốc chỉ mất khoảng nửa lít nước để xả chất thải, đồng thời có thể tận dụng nguồn chất thải của người để tạo ra năng lượng sạch hữu ích.

Theo mạng CGTN của Trung Quốc, một nhóm các nhà nghiên cứu và phát triển đến từ Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia Ulsan, Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công một loại toilet thân thiên với môi trường. Ưu điểm của loại toilet này là khả năng tiết kiệm nước khi xả và có thể biến chất thải thành năng lượng sạch.

Toilet sử dụng chủ yếu lực hút chân không và chỉ cần khoảng nửa lít nước để xả phân từ toilet tới thẳng lò phản ứng vi sinh. Tại lò vi sinh, các vi sinh vật sẽ tiến hành tiêu hóa và phân hủy chất thải, sau đó giải phóng khí sinh học để sử dụng làm nhiên liệu sạch. Quá trình trên cũng giải phóng ra CO2, loại khí rất phù hợp để phát triển tảo xanh, từ đó trở thành nguồn nguyên liệu tinh chế thành dầu diesel sinh học.

Lò vi sinh xử lý chất thải của con người thành năng lượng sạch

Khí tạo ra từ chất thải có thể sử dụng để tinh chế dầu diesel sinh học

Hiện toilet đang được lắp đặt thử nghiệm tại Viện Khoa học và Công nghệ quốc gia Ulsan. Không chỉ đem tới lợi ích về mặt môi trường, toilet kiểu mới của các nhà khoa học Hàn Quốc cũng sẽ đem lại lợi ích kinh tế.

Những người sử dụng toilet sẽ được tặng mã sau khi quét mã QR Code trên một chiếc máy đặt trong nhà vệ sinh. Họ sẽ được nhận phiếu thanh toán hoặc trao đổi tại cửa hàng trong khuôn viên của viện nghiên cứu.

Nghiên cứu trên của các nhà khoa học Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của năng lượng sạch, đồng thời hạn chế tác động của chất thải con người với môi trường sống.

Phóng sự về toilet thế hệ mới của các nhà nghiên cứu Hàn Quốc

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW