Đâu là thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục?

Tập thể dục vào những khung giờ khác nhau sẽ có những tác động khác nhau.

Đâu là thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục?

Theo SlashGear, dù thể dục được biết đến như là một phần quan trọng của một lối sống lành mạnh nhưng nhiều người vẫn thắc mắc liệu có thời điểm nào trong ngày mà việc tập luyện mang lại kết quả tốt nhất hay không? Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra câu trả lời tiềm năng cho vấn đề này. Theo đó, việc tập thể dục vào buổi sáng sẽ mang lại nhiều kết quả hơn so với các thời điểm khác trong ngày.

Được tiến hành bởi nhóm nghiên cứu đến từ Đại học California, Irvine, phát hiện này bổ sung thêm vào các nghiên cứu trong quá khứ cho thấy thời điểm ăn vào cũng có thể là một phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của một người. Tập thể dục vào đúng thời điểm trong ngày được mô tả là yếu tố thiết yếu để nhận được nhiều lợi ích nhất.

Nghiên cứu đã tiến hành theo dõi những con chuột thí nghiệm và phát hiện ra nhiều thay đổi khác biệt trong quá trình trao đổi chất diễn ra sau khi tập thể dục vào buổi sáng và buổi tối. Khi so sánh cả hai, nghiên cứu cho thấy tập thể dục buổi sáng dẫn đến việc cơ thể sử dụng ketone và carbohydrate nhiều hơn, cũng như cải thiện sự phân hủy axit amin và chất béo.

Ông Paolo Sassone-Corsi, Tiến sĩ, Giám đốc trung tâm Di truyền học và Trao đổi chất của Trường Đại học UCI cho biết: "Sử dụng chuột thí nghiệm, chúng tôi đã so sánh tác động của việc tập thể dục lên quá trình chuyển hóa cơ xương vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Chúng tôi phát hiện ra rằng tập thể dục vào đúng thời điểm trong ngày - khoảng giữa buổi sáng - giúp các tế bào có được nhiều oxy hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn. Kết quả của chúng tôi chỉ ra rõ ràng rằng thời gian trong ngày là một yếu tố quan trọng để khuếch đại lợi ích tác động của tập thể dục lên cả con đường trao đổi chất trong cơ xương và cân bằng năng lượng hệ thống".

Bạch Đằng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW