Cách chống nóng độc đáo cho xe ô tô ngày nắng: Trát phân bò lên xe!

Nhiệt độ mùa hè tại Ấn Độ lên đến quá 45 độ C, và một phụ nữ Ấn Độ đã bảo vệ chiếc xe ô tô của mình bằng cách rất độc đáo.

Hà Nội nắng nóng hơn 40 độ C, tia cực tím vượt ngưỡng nguy hiểm

Hình ảnh về chiếc xe đang được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy chiếc xe Toyota "ngập" trong phân bò để giữ mát trong thời tiết nóng, báo chí Ấn Độ đưa tin.

Hình ảnh chiếc xe trát phân bò được đăng tải trên các mạng xã hội ở Ấn Độ

"Công dụng tốt nhất của phân bò mà tôi từng thấy", một người dùng Facebook tên Rupesh Gauranga Das như vậy sau khi chia sẻ hình ảnh của chiếc xe trên mạng xã hội.

Để chống lại cái nóng 45 độ và bảo vệ xe, bà Sejal Shah đã trát phân bò lên xe. Bức ảnh được chụp ở vùng Ahmedabad, Ấn Độ.

Nhiều nơi tại Ấn Độ đang trải qua những ngày nắng nóng, nhiệt độ có thể lên hơn 40 độ C. Ở bang Odisha phía đông Ấn Độ, cách đây 2 tuần nhiều gốc cây còn bị nhổ lên và người dân lâm vào cảnh không có điện, họ phải vật lộn để đối phó với nhiệt độ tăng vọt.

Chính quyền phải tuyên truyền mọi người ở trong nhà trong khoảng thời gian từ 10h30 đến 3h chiều.

Theo Reuters, việc sử dụng phân bò làm vật liệu cách nhiệt xuất phát từ một tập quán cũ của những người dân nông thôn, thường trát phân bò lên tường và sàn nhà để làm vật liệu cách nhiệt - nó sẽ giữ cho ngôi nhà của họ ấm áp vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Bánh phân bò - phân được làm bằng cỏ khô và phơi khô dưới ánh mặt trời - cũng được sử dụng làm nhiên liệu trong các ngôi làng và người ta còn dùng nó trong xà phòng và làm phân hữu cơ. Một người ở Ấn Độ còn nói rằng họ chữa khỏi ung thư nhờ nước tiểu bò.

Thậm chí, chính quyền cũng tuyên bố những lợi ích khác của nước tiểu bò và các sản phẩm khác liên quan đến bò. Thakur là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả năm thứ quý giá chính thu được từ bò, bao gồm sữa, bơ, sữa đông, nước tiểu và phân.

Tại Uttar Pradesh - nơi chính quyền đề xuất thành lập các trại chăn nuôi bò 1.000 công suất tại bảy quận của bang - một nhà thuốc của chính phủ đã thực hiện kế hoạch thu gom, xử lý và nước tiểu bò đóng chai như một thức uống sức khỏe.

Patanjali, công ty hàng tiêu dùng trị giá hàng tỷ đô la được điều hành bởi giáo sư yoga và người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ Baba Ramdev, bán một sản phẩm có tên Divya Godhan Ark. Nó được tạo ra bằng cách chiết xuất từ nước tiểu bò.

Công ty tuyên bố thuốc có thể chữa được nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh chàm, tiểu đường và ung thư.

Tuy nhiên, các bác sĩ ung thư hàng đầu nói rằng không có nghiên cứu nào hỗ trợ cho những tuyên bố về việc nước tiểu bò chữa ung thư.

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Quyền riêng tư bị xâm phạm và “cây kim trong bọc”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW