Cách chống nóng độc đáo cho xe ô tô ngày nắng: Trát phân bò lên xe!

Nhiệt độ mùa hè tại Ấn Độ lên đến quá 45 độ C, và một phụ nữ Ấn Độ đã bảo vệ chiếc xe ô tô của mình bằng cách rất độc đáo.

Hà Nội nắng nóng hơn 40 độ C, tia cực tím vượt ngưỡng nguy hiểm

Hình ảnh về chiếc xe đang được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy chiếc xe Toyota "ngập" trong phân bò để giữ mát trong thời tiết nóng, báo chí Ấn Độ đưa tin.

Hình ảnh chiếc xe trát phân bò được đăng tải trên các mạng xã hội ở Ấn Độ

"Công dụng tốt nhất của phân bò mà tôi từng thấy", một người dùng Facebook tên Rupesh Gauranga Das như vậy sau khi chia sẻ hình ảnh của chiếc xe trên mạng xã hội.

Để chống lại cái nóng 45 độ và bảo vệ xe, bà Sejal Shah đã trát phân bò lên xe. Bức ảnh được chụp ở vùng Ahmedabad, Ấn Độ.

Nhiều nơi tại Ấn Độ đang trải qua những ngày nắng nóng, nhiệt độ có thể lên hơn 40 độ C. Ở bang Odisha phía đông Ấn Độ, cách đây 2 tuần nhiều gốc cây còn bị nhổ lên và người dân lâm vào cảnh không có điện, họ phải vật lộn để đối phó với nhiệt độ tăng vọt.

Chính quyền phải tuyên truyền mọi người ở trong nhà trong khoảng thời gian từ 10h30 đến 3h chiều.

Theo Reuters, việc sử dụng phân bò làm vật liệu cách nhiệt xuất phát từ một tập quán cũ của những người dân nông thôn, thường trát phân bò lên tường và sàn nhà để làm vật liệu cách nhiệt - nó sẽ giữ cho ngôi nhà của họ ấm áp vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Bánh phân bò - phân được làm bằng cỏ khô và phơi khô dưới ánh mặt trời - cũng được sử dụng làm nhiên liệu trong các ngôi làng và người ta còn dùng nó trong xà phòng và làm phân hữu cơ. Một người ở Ấn Độ còn nói rằng họ chữa khỏi ung thư nhờ nước tiểu bò.

Thậm chí, chính quyền cũng tuyên bố những lợi ích khác của nước tiểu bò và các sản phẩm khác liên quan đến bò. Thakur là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả năm thứ quý giá chính thu được từ bò, bao gồm sữa, bơ, sữa đông, nước tiểu và phân.

Tại Uttar Pradesh - nơi chính quyền đề xuất thành lập các trại chăn nuôi bò 1.000 công suất tại bảy quận của bang - một nhà thuốc của chính phủ đã thực hiện kế hoạch thu gom, xử lý và nước tiểu bò đóng chai như một thức uống sức khỏe.

Patanjali, công ty hàng tiêu dùng trị giá hàng tỷ đô la được điều hành bởi giáo sư yoga và người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ Baba Ramdev, bán một sản phẩm có tên Divya Godhan Ark. Nó được tạo ra bằng cách chiết xuất từ nước tiểu bò.

Công ty tuyên bố thuốc có thể chữa được nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh chàm, tiểu đường và ung thư.

Tuy nhiên, các bác sĩ ung thư hàng đầu nói rằng không có nghiên cứu nào hỗ trợ cho những tuyên bố về việc nước tiểu bò chữa ung thư.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

3 Sống trong quá nhiều tiền khiến cầu thủ UAE 'không thèm' sang châu Âu chơi bóng

4 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

5 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW