Sữa giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và tim mạch

Nghiên cứu sau đây đã xem xét các tài liệu khoa học toàn cầu về vai trò của các sản phẩm sữa đối với sức khỏe và phòng ngừa các bệnh mãn tính bao gồm tim mạch, hội chứng chuyển hóa, ung thư ruột kết hoặc bàng quang và bệnh tiểu đường loại 2.

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition, tiêu thụ đủ lượng sữa có thể giúp ngăn chặn các bệnh mãn tính ở các giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Nghiên cứu đã khẳng định có thể có một mối liên hệ tích cực giữa lượng sữa trong quá trình mang thai với cân nặng khi sinh, chiều cao và hàm lượng khoáng chất của xương trong thời thơ ấu. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, việc uống sữa và tiêu thụ các sản phẩm từ sữa hàng ngày ở người cao tuổi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh và suy nhược.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng kiểm tra tác động của sữa và các sản phẩm từ sữa đối với sự tăng trưởng, độ loãng xương, tăng cơ và quá trình mang thai hoặc cho con bú của các bà mẹ.

Sữa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và sức khỏe của bạn. Đặc biệt, sữa chứa rất nhiều protein, canxi, magiê, phốt pho, kali, kẽm, selen, vitamin A, vitamin B2, vitamin B12 và vitamin B5.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng lượng sản phẩm sữa tiêu thụ cao hơn ảnh hướng tới việc giảm nguy cơ gãy xương sống.

Theo các phát hiện, tổng lượng tiêu thụ các sản phẩm sữa ít béo có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, do đó cho thấy tiêu thụ sữa có thể giúp trái tim khỏe mạnh.

Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng việc tiêu thụ có kiểm soát đối với nhóm thực phẩm này có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư bàng quang, trong khi không có mối liên hệ nào được tìm thấy đối với ung thư tuyến tiền liệt.

Hơn nữa, các phát hiện cũng cho thấy rằng sữa và sữa chua ít béo có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Zenda theo NDTV


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW