Amazon cho biết nhận dạng khuôn mặt có thể xác định nỗi sợ hãi

Amazon cho biết phần mềm nhận dạng khuôn mặt của họ có thể phát hiện ra một người đang sợ hãi.

Rekognition là một trong nhiều dịch vụ đám mây của Amazon Web Services (AWS) dành cho các nhà phát triển. Nó có thể được sử dụng để phân tích khuôn mặt hoặc phân tích tình cảm, trong đó xác định các biểu hiện khác nhau và dự đoán cảm xúc từ hình ảnh của những khuôn mặt người. Dịch vụ này sử dụng trí thông minh nhân tạo để học hỏi từ các luồng dữ liệu mà nó xử lý.

Theo CNBC, gã khổng lồ công nghệ tiết lộ các bản cập nhật cho công cụ gây tranh cãi này vào thứ Hai (12/8/2019) bao gồm cải thiện độ chính xác và chức năng của các tính năng phân tích khuôn mặt như xác định giới tính, cảm xúc và độ tuổi.

Amazon

Amazon cho biết: "Với phiên bản này, chúng tôi đã cải thiện hơn nữa tính chính xác của việc xác định giới tính. Ngoài ra, chúng tôi đã cải thiện độ chính xác của phát hiện cảm xúc (cho cả 7 cảm xúc: 'Vui', 'Buồn', 'Tức giận', 'Ngạc nhiên', 'Ghê tởm', 'Bình tĩnh' và 'Bối rối') và thêm một cảm xúc mới: 'sợ hãi'".

Các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo đã đầu tư nhiều nguồn lực để thử và đọc cảm xúc của con người bằng cách phân tích các đặc điểm khuôn mặt, cử động, giọng nói... Nhưng một số chuyên gia đã chỉ ra rằng, trong khi có bằng chứng khoa học cho thấy có mối tương quan giữa nét mặt và cảm xúc, cách mọi người giao tiếp với những cảm xúc chính khác nhau giữa các nền văn hóa và tình huống khác nhau.

Đôi khi, các kiểu chuyển động trên khuôn mặt tương tự có thể biểu lộ nhiều hơn một loại cảm xúc, và vì vậy các nhà nghiên cứu đã cảnh báo không thể tự tin suy ra hạnh phúc từ một nụ cười, sự tức giận từ sự cau có hay nỗi buồn từ sự cau mày, như công nghệ hiện tại cố gắng làm.

Sự sẵn có của công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng đã làm dấy lên mối lo ngại về việc sử dụng tiềm năng của nó trong giám sát và khả năng xâm phạm quyền riêng tư.

Về phần mình, Rekognition đã trở thành chủ đề gây tranh cãi khi được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật và Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan tại Hoa Kỳ.

Thúy Hồng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW