Con robot này muốn “mượn” khuôn mặt của bạn với giá 130.000 USD

Bạn có chấp nhận cấp phép sử dụng... khuôn mặt của chính mình để có được một con robot song sinh hay không?

robot

Bạn có một khuôn mặt "thân thiện và tử tế"? Bạn không ngại nếu một ngày nào đó sẽ có một con robot giống hệt mình tàn sát cả hành tinh? Chúc mừng bạn, vì bạn sắp có được 130.000 USD rồi.

Một công ty thiết kế và sản xuất ở Anh tên Geomiq vừa kêu gọi mọi người nếu hứng thú hãy trở thành "khuôn mặt" – theo đúng nghĩa đen – của một con robot hình người tiên tiến bậc nhất mà hãng này đang hợp tác phát triển cùng một công ty vô danh.

"Công ty đang tìm kiếm một khuôn mặt ‘thân thiện và tử tế' để làm khuôn mặt cho chú robot một khi nó được đưa vào giai đoạn sản xuất" – Geomiq nói trong bài blog về dự án. "Khuôn mặt của người được chọn sẽ được đưa lên hàng ngàn phiên bản của chú robot này trên toàn cầu".

Dòng robot này đã được phát triển trong 5 năm – theo lời Geomiq – và sẽ được sử dụng như một người bạn đồng hành dành cho người lớn tuổi.

Geomiq cho biết công ty đứng sau con robot một ngày nào đó sẽ trông giống bạn này được tài trợ kín và đã nhận được các khoản đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm độc lập và một nhà tài trợ hàng đầu trụ sở ở Thượng Hải. Ngoài những thông tin này, công ty vô danh kia vẫn là một bí ẩn.

Bài blog không đề cập đến độ tuổi hoặc giới tính của người tham gia, thay vào đó chỉ đề nghị người muốn cấp phép sử dụng khuôn mặt gửi một bức ảnh qua email để có cơ hội nhận được 130.000 USD. Các ứng viên được chọn vào vòng tiếp theo sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ về dự án. Theo Geomiq, họ phải giữ bí mật vì đã ký một thỏa thuận không tiết lộ với nhà thiết kế và các nhà đầu tư của con robot.

robot

Vẫn còn khá nhiều câu hỏi chưa được sáng tỏ xoay quanh dự án, như: khuôn mặt người sẽ được chỉnh sửa bao nhiêu để phù hợp với cấu trúc của con robot? Tại sao nhà thiết kế không thuê một họa sỹ để tạo ra khuôn mặt cho con robot?...

Với số lượng người già trên 85 tuổi có thể tăng lên gấp 3 lần vào năm 2050, những con robot được thiết kế để trợ giúp người già sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Chúng còn phục vụ một mục đích thực tế, làm những thứ như phản hồi lại các câu lệnh giọng nói, chủ động cung cấp các thông báo và lời khuyên, và cho phép người thân của người già theo dõi các điều kiện tại nhà.

Và sắp tới, chúng có thể trông y hệt bạn nữa!

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

4 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

5 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW