Làm thế nào để ngủ ngon hơn?

Nếu bạn là một người khó có thể có một giấc ngủ ngon và thậm chí việc bắt đầu ngày mới muộn hơn cũng không giúp được thì bạn không đơn độc. Đôi khi, quầng thầm dưới mắt bạn ít liên quan đến thời gian bạn ngủ mà nó thể hiện chất lượng thực sự của giấc ngủ.

Trên một chủ đề của Reddit gần đây, người dùng đã chia sẻ cách họ khắc phục các vấn đề về chất lượng giấc ngủ. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo có ích cho giấc ngủ của bạn, nếu bạn sẵn sàng bỏ chiếc smartphone xuống.

Loại bỏ tất cả các nguồn ánh sáng

Đối với tài khoản "u / leventnoir", chìa khóa để có một đêm nghỉ ngơi tốt là có ít ánh sáng nhất có thể; điều này có nghĩa là bạn nên cài đặt màn chắn sáng và thậm chí loại bỏ tất cả các thiết bị điện tử khỏi phòng ngủ, bao gồm đồng hồ báo thức và đèn led. (Chỉ cần nhớ đặt báo thức trên điện thoại của bạn, nếu bạn chọn cách này).

Nếu bạn không thể làm điều đó, tài khoản u / gnomon75 gợi ý sử dụng một miếng bịt mắt thoải mái. "Nó nên được thiết kế có một đường cong cho mũi và có thêm khoảng trống cho mắt để có thể ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng và không để lại những khoảng trống như miếng bịt mắt phẳng". Nếu nhạy cảm với tiếng ồn, bạn có thể cân nhắc dùng đồ bịt tai hoặc sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể nghe thấy tiếng báo thức.

Có rất nhiều bình luận khuyến khích đảm bảo lịch trình ngủ của bạn nhất quán nhất có thể nếu bạn muốn có một giấc ngủ chất lượng. Tài khoản u / alakazam viết: "Đi ngủ đúng giờ, thức dậy đúng giờ. Mỗi ngày và thậm chí là cuối tuần. Giờ đây, tôi ngủ được 7,5 tiếng mỗi đêm và tôi cảm thấy được thư giãn và thức dậy tỉnh táo vào buổi sáng. Điều này trái ngược hoàn toàn với những ngày đi học của tôi khi giấc ngủ không ổn định, ngay cả khi tôi ngủ nhiều hơn vào một số ngày". Nếu các ngày của bạn không nhất quán, có lẽ đã đến lúc bạn nên sắp xếp lại lịch trình để có thể ngủ đúng giờ.

Cắt bỏ caffeine

Không có gì đáng ngạc nhiên, caffeine là một chất kích thích, không có tác dụng tốt cho giấc ngủ của bạn. (Một nghiên cứu nhỏ từ năm 2013 đã phát hiện ra rằng caffeine dù được tiêu thụ 6 tiếng trước khi đi ngủ vẫn có thể làm gián đoạn giấc ngủ.) Theo tài khoản u / duostestsulosh.us, có cách để giúp bạn điều chỉnh thời gian hấp thụ caffeine một cách thích hợp. "Tôi cố gắng hết sức để không hấp thụ caffeine sau buổi trưa. Sau đó, tôi thấy một sự cải thiện đáng kể về khả năng ngủ sâu kể từ khi làm việc này. Là một người thường xuyên tập thể dục hai lần một ngày với các bài tập tạ, tập thể dục trị liệu và chạy bộ / bơi lội, thật dễ dàng để tôi quên rằng thực phẩm pre-workout hoặc nước tăng lực có thể tổn hại đến giấc ngủ".

Tìm kiếm một tấm nệm tốt hơn

Nếu bạn không ngủ ngon thì nệm có thể là nguyên nhân của vấn đề, theo kinh nghiệm của tài khoản u/dependent_rice. "Sau khi đổi chiếc giường khung sắt và tấm nệm giá rẻ IKEA thành khung nệm giường với 2 tấm nệm thì tôi đã ngủ rất ngon mỗi đêm.Tôi ngủ thiếp đi nhanh hơn và tôi đã không còn trở mình nhiều nữa".

Không chắc chắn loại nệm nào bạn đang cần? Trong một bình luận khác, tài khoản u / msrsnowshoes khuyên bạn nên đến cửa hàng bán lẻ và thử nệm trực tiếp thay vì mua hàng trực tuyến. Nếu nệm gây khiến bạn khó chịu ở bất cứ đâu trên cơ thể, hãy chuyển sang thử loại tiếp theo. Mặt khác, nếu ở khách sạn hoặc nhà bạn bè có loại nệm mà bạn thích, hãy gọi cho họ và hỏi về loại nệm đó. Có thể bạn sẽ tìm thấy một cái tương tự tại cửa hàng địa phương (hoặc cái giống hệt).

Tránh xa các thiết bị điện tử

Bạn có thể đã nghe về nó trước đây, nhưng nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh của bạn sẽ làm xấu thói quen ngủ. "Tắt điện thoại nửa tiếng trước giờ đi ngủ thực sự giúp tôi tập trung vào giấc ngủ của mình", tài khoản u / midnight_madness8 viết. "Nếu không làm điều đó, tôi sẽ rất mất tập trung và việc đi ngủ có thể mất gấp đôi thời gian cần thiết".

Sau đây là cách giúp bạn rời xa các thiết bị điện tử khi đến giờ đi ngủ. Ví dụ, nếu bạn muốn kiểm tra Twitter của mình trước khi đi ngủ, tài khoản u / busyminimum khuyên bạn nên để điện thoại ở một phòng khác.

Biết khi nào nên đi khám bác sĩ

Nếu bạn đã dùng thử tất cả các cách này nhưng vẫn không có một giấc ngủ thư giãn thì có lẽ đây là lúc để gặp chuyên gia về vấn đề này, u / reditanian khuyến nghị. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, thì tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ, đặc biệt là khi bạn muốn sử dụng thực phẩm chức năng để khắc phục vấn đề này. Melatonin cũng có thể giúp bạn chữa mất ngủ trong thời gian ngắn, nhưng tốt nhất là nên hỏi bác sĩ nếu bạn đang tìm kiếm một câu trả lời dài hạn cho vấn đề về chất lượng giấc ngủ của bạn.

Zenda

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

3 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

4 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

5 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW