Đại học Tứ Xuyên lập học viện khoa học viễn tưởng đầu tiên Trung Quốc

Đại học Tứ Xuyên (Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên) hôm Chủ nhật đã công bố thành lập Học viện khoa học viễn tưởng đầu tiên Trung Quốc, tập trung vào phát triển khoa học viễn tưởng cả trong và ngoài nước.

Theo Tân Hoa xã, Học viện sẽ đào tạo một nhóm các nhà nghiên cứu trẻ và trung niên có chuyên môn trong các lĩnh vực văn học khoa học viễn tưởng, văn hóa khoa học viễn tưởng, truyền thông khoa học viễn tưởng và khoa học viễn tưởng công nghiệp.

Đại học Tứ Xuyên lập học viện khoa học viễn tưởng đầu tiên Trung Quốc

Poster bộ phim Lưu lạc địa cầu - một bộ phim khoa học viễn tưởng của Trung Quốc năm 2019 do Frant Gwo đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Liu Cixin. Phim có sự tham gia của Qu Chuxiao, Li Guangjie, Ngô Mạnh Đạt, Zhao Jinmai, Ngô Kinh.

Tạp chí khoa học viễn tưởng cũng dự kiến sẽ được ra mắt vào năm tới nhằm cung cấp một nền tảng chất lượng cho các nhà nghiên cứu, nhà văn khoa học và những người đam mê lĩnh vực khoa học viễn tưởng.

Ngành công nghiệp khoa học viễn tưởng của Trung Quốc đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng vào năm ngoái, tạo ra giá trị 45,63 tỷ nhân dân tệ (6,48 tỷ USD), tăng 3,26 lần so với năm 2017, theo báo cáo của ngành khoa học viễn tưởng công bố đầu tháng 11/2019.

Hồng Thúy


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

2 Google Doodle kỷ niệm Anna May Wong, ngôi sao điện ảnh gốc Hoa đầu tiên tại Hollywood

3 ‘Chuyến tàu ma’ với những kẻ gan lì tới Vũ Hán 'ngày tận thế'

4 Các nhà khoa học dự báo đại dịch Vũ Hán sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều

5 Tuổi xông đất năm mới Canh Tý 2020 để phát tài, phát lộc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW