SpaceX sẽ chính thức đưa du khách lên vũ trụ từ năm 2021

SpaceX và công ty du lịch vũ trụ Space Adventures vừa tuyên bố sẽ bắt đầu đưa khách du lịch lên quỹ đạo Trái đất bằng tàu không gian Crew Dragon trong năm tới.

Theo Popular Mechanics, sáng hôm qua (18/2), Chủ tịch SpaceX và COO Gwynne Shotwell đã công bố hợp tác. "Nhiệm vụ lịch sử này sẽ mở ra một con đường biến các chuyến bay vào không gian vũ trụ trở thành điều có thể cho tất cả những người mơ ước về nó, và chúng tôi rất vui khi hợp tác với nhóm Space Adventures trong nhiệm vụ này", lãnh đạo SpaceX nói trong một tuyên bố chung với Space Adventures.

Space Adventures, thành lập vào năm 1998, sẽ phối hợp với những người mơ ước được vào vũ trụ tìm cách thực hiện các chuyến đi. Công ty trước đó đã đưa bảy khách du lịch đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trên tên lửa Soyuz của Nga. Những khách hàng tiếp theo của chuyến tàu vũ trụ mới sẽ gia nhập cùng đội ngũ của đồng sáng lập Microsoft Charles Simonyi và Anousheh Ansari, nữ du khách vũ trụ đầu tiên.

Phi hành đoàn sẽ không cập bến tại ISS, mà thay vào đó sẽ bắt tay vào nhiệm vụ "bay tự do" quanh Trái đất. SpaceX cho biết họ sẽ đưa tối đa bốn hành khách lên quỹ đạo Trái đất. Theo tuyên bố của Space Adventures, phi hành đoàn sẽ đi đến độ cao gấp hai hoặc ba lần so với trạm ISS vào cuối năm 2021 đến giữa năm 2022 từ căn cứ không gian vũ trụ Cape Canaveral ở Florida.

"Để tôn vinh cuộc hợp tác lịch sử chúng tôi, tàu không gian Crew Dragon sẽ là một trải nghiệm đặc biệt và là cơ hội một lần trong đời, có khả năng đạt được độ cao gấp đôi so với mọi chuyến bay dân sự vào vũ trụ hoặc khách tham quan trạm vũ trụ nào trước đây", Eric Anderson nói. .

SpaceX đã phát triển tàu không gian Crew Dragon cho nhiệm vụ Commercial Crew của NASA. Nhiệm vụ Commercial Crew có mục đích đưa các phi hành gia của NASA lên trạm ISS bằng tên lửa do Mỹ sản xuất. Công ty cho biết vào đầu năm nay, họ sẽ tiến hành thử nghiệm phi hành đoàn đầu tiên bằng tàu không gian Crew Dragon, đưa các phi hành gia của NASA là Bob Behnken và Doug Hurley tới ISS vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 6. Tàu vũ trụ Starline của Boeing dù gặp một số thách thức như lỗi phần mềm, cũng có một hợp đồng với nhiệm vụ Commercial Crew.

Tuy nhiên, chưa có thông tin gì giá vé cho mỗi hành khách trong chuyến đi này. Và hiện tại, trang web của Space Adventure đã ngừng hoạt động. Hy vọng đó không phải là điềm báo cho những chuyến bay vào vũ trụ sắp tới.

Trên Twitter của mình, Eric Anderson viết: "Đừng lo. Dragon có số mệnh to lớn hơn nhiều so với website của chúng tôi".

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW