Xiaomi đăng ký sáng chế điện thoại camera trước sau như một

Xiaomi vừa đăng ký một bằng sáng chế mới với CNIPA (Cục Quản lý Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc). Theo bản mô tả trong bằng sáng chế, Xiaomi dường như đang phát triển một chiếc điện thoại gập theo chiều dọc và cụm camera trước có thể được sử dụng như camera sau. 

Xiaomi đăng ký một bằng sáng chế thiết kế điện thoại vỏ sò mới với cơ chế camera lật độc đáo

Sơ đồ trong bằng sáng chế cho thấy thiết bị này sẽ có một màn hình gập, được đục lỗ nhằm chứa 2 cảm biến camera cùng đèn flash LED. Những camera này sẽ hoạt động cho cả trước lẫn sau nhờ vào cơ chế lật kết hợp cùng một mô-tơ độc đáo.

Xiaomi đăng ký một bằng sáng chế thiết kế điện thoại vỏ sò mới với cơ chế camera lật độc đáoXiaomi đăng ký một bằng sáng chế thiết kế điện thoại vỏ sò mới với cơ chế camera lật độc đáo

Như thường lệ, các bằng sáng chế không nhất thiết phải được biến thành sản phẩm thương mại trên thị trường. Trên thực tế, công ty Trung Quốc này từng được cấp bằng sáng chế cho một thiết kế sử dụng cơ chế camera lật trước đây, thế nhưng, cho đến nay, chúng ta vẫn chưa thấy một thiết bị như vậy xuất hiện trên thị trường.

Một bằng sáng chế mới đây của Xiaomi cũng cho thấy rằng họ đang chuẩn bị cho một chiếc điện thoại MIX Alpha khác. Bằng sáng chế đó của Xiaomi này tiết lộ tỉ lệ màn hình/thân máy của thiết bị này sẽ vượt quá ngưỡng 100%. Nên nhớ rằng, chiếc Xiaomi Mi MIX Alpha cũng có tỉ lệ màn hình/thân máy đạt mức 180,6%.

Xiaomi đăng ký một bằng sáng chế thiết kế điện thoại vỏ sò mới với cơ chế camera lật độc đáo

Xiaomi đăng ký một bằng sáng chế thiết kế điện thoại vỏ sò mới với cơ chế camera lật độc đáo

Giống như MIX Alpha, bằng sáng chế đó của Xiaomi cho thấy một thiết bị có màn hình được mở rộng ra mặt sau. Tuy nhiên, phần màn hình này chỉ chiếm một phần nhỏ của mặt sau, trong khi đó, camera lại nằm ở chính giữa chứ không lệch về 1 bên như MIX Alpha.

Tất nhiên, đây chỉ là bằng sáng chế và không có gì chắc chắn chúng sẽ được lên kệ. Thực tế, chúng có thể không bao giờ được sản xuất đại trà. Đã từng có rất nhiều bằng sáng chế chưa bao giờ xuất hiện ở ngoài đời thực.

Xiaomi đăng ký một bằng sáng chế thiết kế điện thoại vỏ sò mới với cơ chế camera lật độc đáo

Khi ra mắt, Xiaomi Mi MIX Alpha đã khiến cả thế giới công nghệ trầm trồ ấn tượng và mong mỏi đến ngày nó chính thức lên kệ. Dĩ nhiên, với một thiết kế độc đáo như vậy, giá của nó chắc chắn sẽ không hề rẻ. Dẫu vậy, một thực tế đáng buồn là Mi MIX Alpha vẫn chưa xuất hiện sau nhiều tháng mong ngóng.

Minh Hùng theo GizChina


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

2 Tại sao xác cá voi chết lại cực kỳ nguy hiểm?

3 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

4 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

5 Fanpage 3 triệu thành viên NEU Confessions bị khóa sau làn sóng report tội "ăn cắp bài, dối trá, tiêu cực"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW