5G có tốc độ triển khai trên toàn cầu nhanh hơn 4G cách đây 10 năm

Mới đây, công ty phân tích công nghiệp Omdia đã đưa ra các dữ liệu thống kê về việc tổ chức, áp dụng 5G ở Châu Mỹ.

Theo Android Authority, mạng 5G hiện đang được triển khai nhanh hơn so với 4G cách đây mười năm. Điều này cho thấy các nhà sản xuất và nhà mạng đang đẩy mạnh chuyển đổi công nghệ, cho thấy tiềm năng trong tương lai phát triển và thương mại các thế hệ mạng nhanh hơn dự kiến.

Phải mất đến 10 quý, tức 30 tháng – từ cuối năm 2009 đến đầu năm 2012, mạng 4G mới có được 17,9 triệu thuê bao kết nối. Trong khi 5G chỉ mất một năm để đã đạt được con số này. Các thế hệ mạng đời cũ như 3G đã mất 11 quý và 2G mất 14 quý để làm được điều tương tự.

Omdia dự đoán đến cuối năm 2020 sẽ có 91 triệu thuê bao trên toàn cầu sử dụng mạng 5G, gần gấp bốn so với con số thuê bao hiện tại. Bắc Mỹ sẽ chiếm 13,9 triệu thiết bị trong tổng số ​​đó, trong khi Mỹ Latinh và Caribbean sẽ chiếm thêm 1,5 triệu thuê bao.

Tuy nhiên, những con số này có thể không như dự tính vì vấn đề dịch bệnh hiện nay. Tổ chức xác định các tiêu chuẩn công nghệ không dây 3GPP của Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ trì hoãn việc triển khai hai giao thức 5G mới trong ba tháng. Rất có khả năng những tổ chức khác cũng trì hoãn theo.

Tuy nhiên, những thành quả 5G đầu tiên mà Châu Mỹ đạt được rất đáng khích lệ. Với ngành công nghiệp viễn thông đang dần suy thoái ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, việc triển khai nhanh các công nghệ mạng mới sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán của những thiết bị tương thích.

Thái Âu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW