Siêu trăng lớn nhất 2020 xuất hiện khi cả thế giới chống COVID-19

Siêu trăng lớn nhất, sáng nhất năm 2020 đã xuất hiện trên bầu trời đêm vào thứ Ba trên các thành phố bị phong tỏa do Covid-19 đã giết chết hàng chục ngàn người trên toàn thế giới.

Theo Đài quan sát Hoàng gia ở Greenwich, London, nếu mặt trăng nằm trong khoảng 10% khoảng cách gần nhất với trái đất vào thời điểm trăng tròn, thì nó được coi là siêu trăng.

Trăng tròn tháng Tư này là siêu trăng gần nhất của năm 2020 và nó còn được gọi là Siêu trăng hồng, khi ở một số nơi trên thế giới những bông hoa màu hồng bắt đầu xuất hiện trên các cánh đồng trong tháng này. Lúc này mặt trăng ở vị trí cách Trái đất xấp xỉ 221.800 dặm (356.952km).

Siêu trăng lớn nhất 2020 xuất hiện khi cả thế giới chống COVID-19

Tại Việt Nam siêu trăng hồng xuất hiện đêm 7/4 rạng sáng ngày 8/4, nhưng rất tiếc chúng ta không thấy được thời điểm mặt trăng to nhất bởi nó đạt đỉnh vào lúc 9 giờ 35 phút sáng 8/4.

"Siêu trăng" không phải cụm từ chính thức trong thiên văn học mà do nhà chiêm tinh Richard Nolle đặt bởi tên vào năm 1979. Siêu trăng là cụm từ dùng để chỉ những lần trăng tròn mà mặt trăng nằm ở 10% gần trái đất nhất trên quỹ đạo của nó, khiến mặt trăng hiện ra to hơn thường lệ trên bầu trời đêm. Đó là một sự kiện ngoạn mục cho ai muốn săn một tấm ảnh nghệ thuật với mặt trăng, bởi mặt trăng sẽ trông to, rõ hơn bao giờ hết.

"Trăng giun", "trăng hồng" là cách người phương Tây gọi các lần trăng tròn từ thời bộ lạc do nó liên quan đến một hoạt động hay sự kiện gì đó. "Trăng giun" vì rằm tháng 3 là lúc nhiệt độ ấm lên, giun bắt đầu sinh sôi và chim bắt đầu tìm thức ăn. Tháng tư gọi là " trăng hồng" vì đó là mùa của hoa dã quỳ hồng.

Siêu trăng cuối cùng của năm 2020 là siêu trăng hoa ngày 7/5 tới đây.

Minh Hương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW