Hải quân Mỹ công bố video UFO, bằng chứng về người ngoài hành tinh

Hải quân Hoa Kỳ đã chính thức công bố ba video cho thấy UFO là có thật, vài năm sau khi các clip lần đầu tiên bị rò rỉ trên mạng. Năm ngoái, Hải quân đã xác nhận ba video do các phi công của Hải quân ghi lại, thực sự cho thấy các hiện tượng trên không không giải thích được, nhưng cũng cho biết đoạn phim này chưa bao giờ được phát hành ra công chúng.

Theo Popular Mechanics, các clip có tiêu đề "FLIR.mp4," "GOFAST.wmv," và "GIMBAL.wmv" được đăng trên trang web FOIA - một kho lưu trữ các tài liệu được phát hành theo luật liên bang cho phép tiết lộ đầy đủ hoặc một phần thông tin của chính phủ Hoa Kỳ cho công chúng. Các clip này được The New York Times và To The Stars Academy of Arts & Science công bố lần đầu tiên vào năm 2017 và 2018.

Hải quân Mỹ công bố video UFO, bằng chứng về người ngoài hành tinh

Trong tháng 11/2004, các phi công chiến đấu của Hải quân phát hiện một vật thể kỳ lạ hình dạng Tic Tac hình - "dài khoảng 40 feet và hình bầu dục" – cách ngoài khơi bờ biển San Diego 100 dặm.

Sau đó, vào tháng 1/2015, một máy bay chiến đấu F / A-18F ngoài khơi Bờ Đông đã quay được thêm các video bằng cách sử dụng thiết bị hồng ngoại nhắm mục tiêu trên máy bay Raytheon AN / ASQ-228 Pod (ATFLIR). Trong các video còn ghi lại tiếng các phi hành đoàn tranh luận lớn tiếng về các vật thể và chúng đến từ đâu.

Trong các đoạn video, một vật thể bay di chuyển một cách khá kỳ lạ trước khi phát ra chùm sáng mạnh rồi bay đi với tốc độ rất nhanh.

Hải quân Mỹ công bố video UFO, bằng chứng về người ngoài hành tinh

Lầu Năm Góc cho biết các video được công bố để "làm rõ những hiểu lầm của công chúng về việc các đoạn video về UFO đăng tải trên mạng có thật hay không và có thêm đoạn video nào hay không". Các hiện tượng trên không do các phi công ghi lại trong các video trên vẫn đang được xếp vào loại "chưa thể xác định".

"Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Lầu Năm Góc cho rằng việc cho phép đăng tải các video nói trên không làm lộ bất cứ hệ thống hay năng lực nhạy cảm nào", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Sue Gough cho biết.

Vào tháng 11/2019, phát biểu với Mechanics, một số nhân chứng cho biết họ đã xem được một đoạn video dài hơn, rõ hơn về cuộc chạm trán với UFO so với video được công bố. Chẳng hạn, một nhân chứng nói anh đã xem đoạn video dài khoảng 8-10 phút và rõ hơn rất nhiều. Còn video do Hải quân Mỹ cung cấp chỉ dài khoảng 2 phút. Vì vậy, người ta cho rằng Mỹ vẫn đang chưa nói hết sự thật về UFO.

UFO là chữ viết tắt của unidentified flying object, vật thể bay không xác định. UFO được miêu tả có đặc tính lạ, xem như những tàu vũ trụ được chế tạo bởi sinh vật ngoài Trái Đất.

Minh Hương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW