Mãn nhãn cảnh tiếp nhiên liệu trên không cho tiêm kích Sukhoi của Quân đội Nga

Thông qua đoạn video do quân đội Nga chia sẻ, chúng ta đã biết thêm phần nào về cách tiếp nhiên liệu cho các tiêm kích khi ở trên không.

Theo trang Sputniknews, bộ quốc phòng Nga mới đây đã chia sẻ một đoạn video cho thấy cảnh tiếp nhiên liệu trên không cho mẫu máy bay chiến đấu Sukhoi. Hoạt động này thực hiện ở độ cao khoảng 6 ngàn mét và phải đảm bảo khoảng cách an toàn khoảng 20m.

Trong video có thể thấy quá trình tiếp nhiên liệu của chiếc máy bay Ilyushin-78 với 4 động cơ. Ilyushin-78 có khả năng tiếp nhiên liệu cho tới 10 chiếc máy bay phản lực trong cùng một hành trình. Cũng trong đợt huấn luyện tiếp dầu trên có sự xuất hiện của Su-24M, Su-34 và Su-30.

Toàn bộ quá trình tiếp nhiên liệu được thực hiện khi cả hai bay với tốc độ 600km/h. Đoạn video ghi lại cận cảnh quá trình tiếp nhiên liệu này được quay từ bên trong cabin của Su-34 và cả từ Su-24M.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Nga chia sẻ những đoạn video thú vị như vậy. Hồi đầu tháng 1/2020, kênh truyền hình Nga Zvezda đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh tiếp nhiên liệu trên không của mẫu tiêm kích Su-30SM và Su-24M.

Việc huấn luyện tiếp nhiên liệu trên không luôn là một trong những bài tập khó. Nhưng hầu hết quân đội các nước đều phải thuần thục quy trình này để đảm bảo cơ động trong chiến đấu và nâng tầm hoạt động cho các chiến đấu cơ.

Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không cho tiêm kích của Sukhoi

Tiếp nhiên liệu cho Su-24M

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW