Không quân Mỹ đang bí mật phát triển mẫu chiến đấu cơ mới đối đầu với J-20 và Su-57?

Không quân Mỹ mới đây thông báo họ đang thiết kế, chế tạo và thử nghiệm một mẫu máy bay chiến đấu mới đủ khả năng chống lại các chiến đấu cơ mới nhất từ các đối thủ Trung Quốc và Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Defense News, người đứng đầu bộ phận thuộc Lực lượng không quân Mỹ đã tiết lộ về một mẫu máy bay chiến đấu mới đang được thử nghiệm.

Cụ thể không quân Mỹ đang chế tạo máy bay chiến đấu mới theo chương trình Thống lĩnh trên không thế hệ tiếp theo (NGAD). Mẫu máy bay phản lực mới được kỳ vọng sẽ bổ sung, thậm chí có thể thay thế cho dòng Lockheed Martin F-22 Raptor.

Không quân Mỹ tính tới nay đã chế tạo 186 chiếc Raptors, trong đó chỉ có khoảng 123 chiếc có khả năng thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chiến đấu. Còn hiện tại chỉ có khoảng 64 trong số các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm sẵn sàng chiến đấu ngay lập tức.

Theo Defense News, mẫu máy bay chiến đấu mới đã được phát triển trong khoảng 1 năm qua. Đầu tiên không quân đã phát triển một phiên bản ảo của máy bay phản lực, sau đó tiến hành chế tạo và thử bay với nguyên mẫu, từ đó hoàn thiện các hệ thống của máy bay. Quy trình này hoàn toàn trái ngược với F-35 Joint Strike Fighter.

Dòng tiêm kích Lockheed Martin F-22 Raptor của Không quân Mỹ

Nói cách khác, không quân Mỹ chỉ mất hơn 1 năm để phát triển một mẫu máy bay chiến đấu cho chương trình NGAD. Trong khi đó họ phải mất tới 10 năm mới cho ra đời dòng máy bay chiến đấu F-35. Không ngạc nhiên khi không quân Mỹ gọi đây là một kỷ lục mới và thế giới chưa từng chứng kiến một tốc độ phát triển máy bay chiến đấu nào nhanh đến như vậy kể từ thế chiến thứ hai.

Trên thực tế, máy bay chiến đấu đòi hỏi thời gian phát triển lâu dài và khá tốn kém, đặc biệt nếu chúng có các tính năng công nghệ phức tạp như khả năng tàng hình.

Ví dụ, máy bay chiến đấu Chengdu J-20 của Trung Quốc ra mắt hồi năm 2011 đã mất ít nhất 10 năm phát triển. Trong khi đó, mẫu Sukhoi Su-57 "Felon" của Nga vẫn chưa thể đưa vào sản xuất dù nó từng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2010.

Dòng tiêm kích J-20 của Trung Quốc

Dòng tiêm kích Su-57 của Nga

Chu kỳ phát triển 10 năm giảm xuống chỉ còn 1 năm là cơ hội chưa từng có giúp khuyến khích sự phát triển của các thiết kế độc đáo. Khả năng thất bại hoặc thành công nhanh hơn sẽ thúc đẩy sự đổi mới của máy bay chiến đấu theo những cách chưa từng thấy trong suốt nửa thế kỷ qua.

Hiện chưa rõ nhà thầu nào đã thiết kế và chế tạo mẫu máy bay phản lực mới nhưng khả năng cao đó là Lockheed Martin, Northrop Grumman và Boeing

Theo chương trình NGAD, quân đội Mỹ muốn chế tạo các mẫu máy bay chiến đấu đủ khả năng chiếm lĩnh ưu thế trên không. Do đó mẫu máy bay chiến đấu mới gần như chắc chắn sẽ được tối ưu hóa cho không chiến. Rất có thể nó sẽ vay mượn các tính năng và vũ khí trên các mẫu tiêm kích F-35 và F/A-18E /F. Và đặc biệt thiết kế của nó sẽ nhắm tới việc tiêu diệt các máy bay chiến đấu như J-20 và Su-57.

Không quân Mỹ lần đầu tiên chế tạo F-22 Raptor vào cuối những năm 1980 và F-35 Joint Strike Fighter vào những năm 1990. Trung Quốc và Nga sau đó cũng chế tạo J-20 và Su-57 nhằm đối đầu với hai mẫu máy bay chiến đấu F-22 và F-35. Tuy nhiên với những tiến bộ công nghệ mới nhất của Mỹ, các mẫu máy bay của nước này hoàn toàn có thể đi trước các đối thủ và thống trị bầu trời trong thời gian tới.

Tiến Thanh theo Popularmechanics

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW