Nghiên cứu: Những giấc mơ "dữ dội" xuất hiện nhiều hơn trong năm 2020

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hơn trong năm vừa rồi, hoặc những giấc mơ "dữ dội" xuất hiện dày đặc hơn, đừng lo, bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này!

Theo một cuộc khảo sát mới đây được thực hiện bởi thương hiệu nệm Caspar, hàng triệu người trên thế giới đã phải trải qua những giấc mơ đầy biến động trong năm 2020.

Cuộc khảo sát tiến hành với 1.000 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 25-65 về thói quen ngủ của họ trong năm 2020. Một con số đáng kinh ngạc là 72,2% người tham gia cho biết họ có nhiều giấc mơ "sống động" hoặc gặp ác mộng nhiều hơn trong năm ngoái.

Caspar đã chia sẻ một vài lý do cho tình trạng này. Đầu tiên, lucid dream (giấc mơ sáng suốt) là một trong những cách để con người đối mặt với những căng thẳng, lo lắng và quá tải thông tin mà họ gặp phải trong đời sống. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đã trải qua chúng nhiều hơn trong năm 2020, vì đó là một trong những năm đầy biến động nhất mà nhiều người đã trải qua trong suốt cuộc đời của mình.

Thứ hai, nếu bộ não của bạn không được kích thích nhiều khi vẫn còn thức giấc, thì nó sẽ có xu hướng bù đắp điều này trong khi ngủ, điều đó dẫn đến những giấc mơ sống động.

Tuy nhiên, những giấc mơ kỳ dị này dường như không phải là thứ duy nhất mà nhiều người gặp phải trong năm ngoái. Trong số những người được hỏi, thì 30.3% số người nói rằng họ phải phụ thuộc thuốc hỗ trợ giấc ngủ, như là melatonin. Đồng thời, thì tư thế ngủ của thai nhi là tư thế ngủ phổ biến nhất ở những người này.

Giang Vu theo Lifesavvy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

2 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

3 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

4 Tại sao cộng đồng mạng lại hào hứng khi DogeCoin cán mốc 10 xu?

5 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW