Đây là taxi tương lai dành cho VIP: máy bay điện cất cánh thẳng đứng

Maker, phương tiện bay ở đô thị đầu tiên chính thức ra mắt trong một sự kiện trực tuyến tại Los Angeles. Maker, là sản phẩm của nhà sản xuất Archer Aviation, từng được hé lộ vào năm ngoái, nhưng nay đã ra mắt chính thức.

Theo CNET, Maker là nguyên mẫu của Archer dùng để thử nghiệm và chứng nhận, là bước đầu tiên hướng tới việc sản xuất đại trà taxi bay.

Maker là máy bay eVTOL, nghĩa là nó có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện. Cất cánh thẳng đứng như trực thăng nghĩa là nó không cần đường băng và có thể phóng từ các sân bay trực thăng tiết kiệm không gian. Khi ở trên không, Maker chuyển sang bay cánh cố định như máy bay, vừa êm hơn vừa tiết kiệm năng lượng hơn và có thể bay với tốc độ lên đến 150 dặm/giờ (241 km/h).

Chiếc máy bay có sải cánh dài 40 foot (hơn 12 mét) với tổng cộng 12 cánh quạt - sáu cánh lớn có nhiệm vụ chính làm lực đẩy và sáu cánh quạt nhỏ sử dụng khi máy bay cất, hạ cánh hoặc khi chuyển tiếp sang hành trình trên biển. Bằng cách sử dụng động cơ điện hoàn toàn và nhiều đạo cụ nhỏ có "tốc độ đầu" thấp hơn một cánh quạt lớn, Archer tuyên bố máy bay vận hành êm hơn 100 lần so với một máy bay trực thăng thông thường, độ ồn ào chỉ khoảng 45 dB khi bay ở khoảng cách 2.000 feet.

Maker là máy bay hai hành khách nên khá nhẹ. Với mức cân nặng khoảng 3.300 pound (gần 1.500kg), nhẹ hơn khoảng 700 pound so với Tesla Model 3 2020 cùng kích thước pin, nhưng vẫn cao hơn khoảng 1.000 pound so với một máy bay hạng nhẹ thông thường có cùng kích thước.

Tuy nhiên, một chiếc máy bay như Cessna 172 không thể hạ cánh trên một sân bay trực thăng ở giữa thành phố, đó là lý do tại sao Maker sẽ hữu dụng. Là một phương tiện bay ở đô thị, với tầm bay chỉ khoảng 60 dặm (gần 100 km), Archer xem sứ mệnh của Maker là một loại taxi bay chuyên phục vụ các VIP, có thể bay đi từ sân bay San Francisco đến San Jose trong chỉ 17 phút, chứ không phải là 2 giờ chen chúc trong mạng lưới giao thông giờ cao điểm. Một chuyến đi từ Manhattan đến JFK sẽ chỉ mất 7 phút.

Maker có sáu bộ pin độc lập với tổng công suất 75 kWh. Archer tuyên bố hệ thống đẩy điện phân tán của nó bổ sung thêm độ an toàn cho eVTOL thông qua dự phòng, đồng thời khẳng định Maker vẫn hạ cánh an toàn nếu chẳng may bị hỏng một pin hoặc hỏng hai cánh quạt. Theo Archer, Maker cũng chỉ sử dụng khoảng 30% dung lượng pin cho mỗi chuyến đi và được thiết kế để sạc lại nhanh chóng chỉ trong 10 phút. Hoạt động ở hiệu suất cao nhất, công ty hàng không ước tính rằng Maker sẽ hoàn thành tối đa 40 chuyến bay mỗi ngày.

Đặc biệt, Maker tuyên bố có thể tự lái. Điều khiển duy nhất của eVTOL là màn hình cảm ứng 13 inch mà hành khách có lẽ sẽ sử dụng để làm nhiều việc khác, hơn là xác nhận điểm đến và theo dõi chuyến đi của họ đang diễn ra. Như vậy, Maker có thể không cần đến phi công, nhưng sản phẩm máy bay cuối cùng sẽ có một phi công và không gian cho 4 hành khách.

Dung lượng pin của Maker chưa bằng một nửa so với mức 187 kWh được chỉ định trong eVTOL mà Archer thông báo tại CES đầu năm nay. Hoặc là Archer đã tìm ra sự cân bằng tốt hơn giữa trọng lượng, sản lượng điện và mật độ năng lượng hoặc mẫu bay bay thành phẩm cuối cùng sẽ sử dụng gói pin dung lượng lớn hơn. Khả năng cao là mẫu máy bay thương mại sẽ có gói pin lớn hơn khi nó được thiết kế để chở nhiều hành khách hơn.

Archer dự kiến ​​sẽ hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm với Maker vào quý 4 năm nay. Giai đoạn sản xuất số lượng lớn sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2022. United Airlines là một trong những khcsh hàng đầu tiên đã công bố kế hoạch mua các eVTOL trị giá 1 tỷ USD và xem đó là chiến lược giảm lượng khí thải carbon. Nếu mọi việc suôn sẻ, các chuyến bay thương mại đầu tiên sẽ khởi động từ Los Angeles và Miami vào năm 2024.

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

4 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

5 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW