Vì sao chó luôn ngồi vào chỗ của bạn?

Nếu bạn nuôi một chú chó, có lẽ bạn đã quen với việc: trong khi đang xem Netflix, bạn đứng dậy lấy một ly nước ngọt; hoặc sáng dây, bạn bước ra khỏi giường và đi tắm để bắt đầu ngày mới. Khi bạn trở lại, người bạn lông lá của bạn đã ngồi vào chỗ của bạn. Tại sao?

Theo trang Lifesavvy, có hai lý do tâm lý lớn giải thích cho hành vi này của loài chó, lý do thứ nhất là chú chó quý mến bạn và lý do thứ hai là chúng muốn chiếm chỗ đẹp nhất cho mình.

Đối với hầu hết các loài chó, hành vi này là một hành vi tích cực, hướng tới bầy đàn. Con chó của bạn không chỉ thích bạn và cảm thấy an ủi với mùi của bạn (vì vậy chúng muốn ở ngay vị trí mà bạn đã ngồi để tận hưởng mùi hương tối đa) mà chúng còn canh giữ vị trí của bạn và bảo vệ "cái ổ" mà bạn đã chiếm đóng.

Tuy nhiên, đối với một số loài chó, việc chạy đến và chiếm chỗ của bạn là một hành động mang tính lãnh thổ. Chúng hiểu rằng đó là vị trí mà người cao nhất trong hệ thống phân cấp có thể ngồi, vì vậy chúng muốn có vị trí đó.

Làm thế nào để biết chú chó của bạn chỉ đang quý mến và nhớ mùi chủ, hay chú ta chiếm luôn chỗ của bạn đang có âm mưu giành lấy vị trí tốt nhất trong ngôi nhà?

Đó là, nếu bạn quay lại, chúng sẽ rất vui và dành chỗ cho bạn ngay, lúc đó, chúng chỉ ngồi và nhìn, theo dõi vị trí của bạn (như để bảo vệ nó cho bạn). Mặt khác, nếu bạn quay lại và chúng gầm gừ để bảo vệ không gian mà chúng đã chiếm đoạt, thì về cơ bản chúng đang cố gắng viết lại trật tự trong nhà và bạn cần chút thời gian để đào tạo chúng. 

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

4 Cảnh báo từ người tiêu dùng đối với Bách Hóa Xanh

5 mRNA: Ý tưởng bị coi thường trở thành công nghệ hàng đầu cuộc đua vắc-xin COVID

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW