Một đàn muỗi khổng lồ tụ tập tạo thành cơn bão lớn tại Nga

Một cơn bão ‘muỗi' vừa xảy ra tại Nga cho chúng ta thấy biến đổi khí hậu đang tác động mạnh mẽ tới môi trường và điều kiện sinh sống của nhiều loài động vật.

Một đàn muỗi khổng lồ tụ tập tạo thành cơn bão lớn tại Nga

Theo SlashGear, một đoạn video mới được công bố cho thấy một đàn muỗi tạo thành một cơn lốc xoáy hỗn loạn theo đúng nghĩa đen khi chúng ‘khủng bố' một ngôi làng xa xôi ở miền đông nước Nga. Mặc dù hình ảnh này có thể gây ấn tượng mạnh, thậm chí là khó chịu cho nhiều người nhưng những con muỗi thực sự không phải là nguồn nguy hiểm gì lớn cho những người trong khu vực. Ngược lại, sự gia tăng số lượng ‘điên cuồng' của các loài côn trùng một phần là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Sự kiện kịch tính này xảy ra ở bán đảo Kamchatka của Nga, một vùng chủ yếu là miền núi, nơi người dân sống cuộc sống hẻo lánh cách xa các thành phố ồn ào, đông đúc dân cư. Dù đây là một khu vực dân cư hẻo lánh nhưng đoạn video trên đã nhanh chóng được phát tán trên internet.

"Cơn bão muỗi" bao gồm toàn là muỗi đực đang tìm kiếm bạn tình, số lượng của chúng lớn đến nỗi có thể che khuất ánh sáng mặt trời ở nơi di chuyển qua. Video cho thấy những con côn trùng này tạo thành một cơn lốc xoáy thực sự.

Một đàn muỗi khổng lồ tụ tập tạo thành cơn bão lớn tại Nga

Dù có số lượng khổng lồ nhưng những con muỗi đực này không mang đến mối lo ngại quá lớn. Thay vào đó, người ta đang lo lắng đến mối quan hệ giữa biến đổi khí hậu và vai trò của nó đối với các bầy đàn như thế này. Biến đổi khí hậu có khả năng làm cho các bầy đàn này lớn hơn, phổ biến hơn trong tương lai.

Một đàn muỗi khổng lồ tụ tập tạo thành cơn bão lớn tại Nga

Không có gì bí mật khi mùa xuân có mưa sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khó chịu hơn do muỗi gây ra. Và biến đổi khí hậu dự kiến sẽ gây ra nhiều trận mưa lớn kéo dài hơn nữa ở các khu vực trên thế giới. Điều này tạo ra môi trường sống thích hợp cho loài muỗi và có lẽ chúng ta còn chứng kiến nhiều cơn "bão muỗi" như thế này trong tương lai.

Một đàn muỗi khổng lồ tụ tập tạo thành cơn bão lớn tại Nga

Biến đổi khí hậu cũng đang làm cho nhiệt độ ấm lên một cách bất thường ở vùng Siberia lạnh giá thường thấy của Nga. Nhiệt độ ấm áp và đôi khi nóng ở khu vực này đã khiến lớp băng vĩnh cửu tan ra và đe dọa hệ sinh thái địa phương. Lớp băng vĩnh cửu tan ra giải phóng một lượng đáng kể khí mê-tan và carbon dioxide vào khí quyển, làm cho tình hình biến đổi khí hậu càng trầm trọng hơn.

Một đàn muỗi khổng lồ tụ tập tạo thành cơn bão lớn tại Nga

Các đàn côn trùng có thể trở nên phổ biến và tạo ra nhiều vấn đề hơn khi Trái đất nóng lên làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng. Hoạt động của con người được coi là yếu tố chính thúc đẩy nhiệt độ tăng trên Trái đất và video này là một ví dụ về hậu quả của biến đổi khí hậu không thể kiểm soát.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

4 Cảnh báo từ người tiêu dùng đối với Bách Hóa Xanh

5 mRNA: Ý tưởng bị coi thường trở thành công nghệ hàng đầu cuộc đua vắc-xin COVID

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW