Siêu máy tính Watson đảm nhiệm vai trò đầu bếp

Chiếc máy vi tính siêu mạnh do IBM sản xuất này được dự đoán là có khả năng đảm nhiệm thêm nhiều nghề nghiệp hơn nữa trong tương lai.

wat

Watson, siêu máy tính của IBM, là một chiếc máy nổi tiếng. Ít lâu sau khi lên mặt báo vì sử dụng một loạt các từ ngữ bậy bạ học được từ Urban Dictionary trong một chương trình TV của Anh, chiếc siêu máy tính này đã được sử dụng nhằm giúp các bác sĩ tìm ra cách điều trị tốt nhất cho bệnh ung thư phổi. Vừa qua, siêu máy tính này lại đảm nhiệm thêm một vai trò mới: đầu bếp.

Thay vì sử dụng đôi bàn tay nhẹ nhàng và trìu mến như các bà mẹ trong việc nấu ăn, Watson chọn cách làm khoa học. Siêu máy tính này đã đọc hơn 20,000 công thức món ăn khác nhau, và tạo ra một món ăn có hương vị Tây Ban Nha, bao gồm những nguyên liệu như ca cao, tiêu đen, hạnh nhân và một số hương liệu khác.

Công thức món ăn được Watson đưa ra được James Briscione biến thành món ăn thực tế. Vị đầu bếp (vốn là một giảng viên ẩm thực tại Manhattan) này đã có chút nghi ngờ khi Watson chọn không dùng bơ, tuy vậy sau khi món ăn được thử nghiệm bởi một số nhân viên của IBM, nhận xét chung là món ăn này khá tuyệt vời. Đặc biệt là khi món ăn này được tạo ra bởi một thứ không có vị giác và không có tâm hồn.

Các máy tính càng ngày càng đảm nhiệm nhiều chức năng thay cho con người, và Watson vừa thêm chức năng "đầu bếp" vào danh sách đó. Trong tương lai, chắc chắn sức mạnh phân tích của siêu máy tính do IBM sản xuất sẽ còn đạt được nhiều thành tựu đáng ngạc nhiên hơn nữa.

Gia Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tìm thấy Intel Core i7-5930K cùng card đồ họa GeForce GTX 1080 ACS trong bãi rác

2 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

3 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

4 Cảnh báo từ người tiêu dùng đối với Bách Hóa Xanh

5 mRNA: Ý tưởng bị coi thường trở thành công nghệ hàng đầu cuộc đua vắc-xin COVID

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW