Công nghệ chip cấy ghép mới hỗ trợ smartphone dự đoán các cơn đau tim

Theo trang tin công nghệ PhoneArena, EPFL, một công ty khoa học tại Thụy Sĩ đã phát minh ra một loại thiết bị cấy ghép cực nhỏ cho phép báo trước các cơn đau tim.

Thiết bị nói trên có kích cỡ 14mm, cho phép đo đạc 5 loại thông số khác nhau, bao gồm cả protein troponin mà tim thải ra mỗi khi thiếu oxy dẫn tới các cơn đau tim.

Thiết bị này cũng sẽ truyền tải tín hiệu Bluetooth tới các thiết bị di động, nhờ đó người dùng có thể được báo trước về mối nguy hiểm tiềm tàng.

Bên cạnh troponin, thiết bị này cũng đo mức độ glucose, lactase và ATP nhằm phát hiện tiểu đường và các loại bệnh khác. Không những vậy, số lượng cảm biến có thể gia tăng, do đó thiết bị này có thể phát hiện thêm nhiều loại bệnh trong tương lai.

Được biết, thiết bị này có pin riêng có thể sạc không dây thông qua da. Nhờ kết nối với các thiết bị di động, thiết bị này có thể nhanh chóng gửi thông tin tới các bác sĩ nhằm trợ giúp kịp thời cho bệnh nhân.

Được biết, Mike Lazaridis, nhà sáng lập của BlackBerry, cũng đã mở một công ty trị giá 100 triệu USD nhằm khai thác điện toán lượng tử trong việc hỗ trợ sức khỏe.

Gia Cường

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW