Siêu Mặt trăng sẽ xuất hiện vào ngày mai

Nếu bạn đã lỡ mất cơ hội chiêm ngưỡng Siêu Mặt trăng của năm 2011 và 2012, thì vào ngày mai (Chủ nhật ngày 23/6), bạn sẽ có cơ hội để được diện kiến Siêu Mặt trăng của năm nay.

Theo Wikipedia, "Siêu Mặt Trăng" là một hiện tượng Mặt trăng tròn hay Trăng non trùng với khoảng cách gần nhất giữa Mặt Trăng và Trái Đất. Do đó, Mặt trăng trông sẽ sáng và lớn hơn lúc thông thường, nhất là khi nó mọc ở chân trời phía đông sau khi mặt trời lặn, hoặc là có điều kiện khí quyển thuận lợi cho quan sát.

Theo truyền thuyết, Siêu Mặt trăng được coi là nguồn gốc khiến cho con người bị điên, nhưng NASA khẳng định rằng đây là một lý thuyết vô căn cứ và phản khoa học.

Siêu mặt trăng sẽ xuất hiện vào ngày mai

Theo trang tin công nghệ SlashGear, Noah Petro, một nhà địa chất hành tinh của NASA, đã nói: "Sẽ không có ảnh hưởng đến bất cứ ai trên Trái đất. Chẳng có gì bất thường ngoại trừ việc nhiều người có thể được chiêm ngưỡng Mặt trăng, điều này thật tuyệt vời". Ông cũng cho biết thêm rằng tác động đáng chú ý nhất của hiện tượng Siêu Mặt trăng là thủy triều sẽ dâng cao hơn, nhưng sự quan sát ngẫu nhiên có thể sẽ không đủ để nhận thấy sự thay đổi này.

Khoảng cách trung bình giữa Mặt trăng và Trái đất là 383.023 km. Tuy nhiên, vào tối Chủ nhật, khoảng cách này sẽ đạt 356.991 km.

CLB Thiên văn nghiệp dư Tp.HCM cho biết theo giờ Việt Nam, Trăng tròn sẽ diễn ra vào lúc 18h34 ngày 23/6. Khoảng 20 phút trước đó, vào lúc 18h11, Mặt trăng sẽ tiến tới vị trí cực cận với Trái đất.

Siêu mặt trăng sẽ xuất hiện vào ngày mai

Siêu mặt trăng của năm 2014 sẽ xuất hiện vào tháng 8/2014 (Ngày 10/8/2014 Trăng tròn diễn ra vào lúc 18:11 UTC còn mặt trăng sẽ tiến tới vị trí cực cận của năm ở khoảng cách 356,896 km cùng ngày lúc 17:44 UTC, 2 thời điểm cách nhau khoảng 30 phút).

Quang Sáng

.

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW