Tàu ngầm Việt Nam thứ ba sẽ hạ thủy cuối tháng Tám

Thân tàu ngầm thứ ba của đề án 636, chế tạo tại "Nhà máy đóng tàu Admiralty" (Saint-Peterburg) dành cho Hải quân Việt Nam, sẽ được hạ thủy vào cuối tháng Tám, như tin đưa ngày thứ Hai của "Interfax-AVN" dẫn nguồn trong ngành công nghiệp đóng tàu LB Nga.

"…Hiện giờ, đang tiến hành qui trình công việc lắp đặt tuyến trục, động cơ điện, nhiên liệu và những hệ thống khác. Khoảng sau hai tuần nữa con tàu xuất khẩu thứ ba sẽ được hạ thủy. Tiếp đến sẽ bắt đầu những thử nghiệm neo", nguồn tin cho biết.

Như trước đây "Interfax-AVN" đã thông báo theo nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga, xí nghiệp "Nhà máy đóng tàu Admiralty" trong năm nay sẽ chuyển giao cho Hải quân Việt Nam 2 chiếc tàu ngầm diesel - điện đầu tiên của đề án 636 "Varshavyanka" trong số 6 chiếc theo hợp đồng.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, các tàu ngầm sẽ có tên là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (hai tàu ngầm đầu tiên sẽ cập bến Việt Nam trong năm nay), Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Vũng Tàu. Mỗi năm Nga sẽ giao cho Hải quân Việt Nam một chiếc tàu ngầm.

Theo RUVR

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW