Chơi game bắn cung bằng... vũ khí thật

Theo Cnet, nhà nghiên cứu Masasuke Yasumoto của Đại học Công nghệ Tokyo đã phát triển một trò chơi có tên Light Shooter. Trong game, người chơi sẽ sử dụng cây cung Yumi truyền thống của Nhật làm vũ khí chính để vượt qua các màn chơi.

Chơi game bắn cung bằng... cung thật

Để chơi game, người chơi chỉ cần kéo dây cung (không có mũi tên), hướng đến mục tiêu và thả tay để bắn. Các cảm biến sẽ thu thập độ căng của dây cung cùng khả năng gia tốc và cảm biến từ tính để tạo ra kết quả trong mỗi màn chơi.

Các tình huống trong game diễn ra trong một căn phòng tối, người chơi sẽ nhắm những mục tiêu là người hoặc động vật được vẽ bằng những điểm sáng trên màn hình. Theo nhà nghiên cứu Yasumoto, trò chơi Light Shooter được tạo ra với mục đích cung cấp cho người chơi những trải nghiệm thực tế nhất.

"Thay vì phải đọc hướng dẫn sử dụng như bấm nút A, bấm nút B thì trong trò chơi này, tự thiết bị sẽ dạy bạn cách sử dụng mà không cần tới hướng dẫn" - nhà nghiên cứu Yasumoto cho biết.

Tác giả cũng dự định sẽ thêm một máy chiếu laser vào tay cầm trên cán cung để người chơi có thể nhắm mục tiêu dễ dàng hơn nhằm mang lại cảm giác trải nghiệm nhập vai 3D chân thực nhất.

Hoàng Kỷ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW