Ngắm ngôi nhà “kén nhộng” độc đáo và đầy đủ tiện nghi

Các kiến ​​trúc sư người Bỉ mới đây đã thiết kế và xây dựng một ngôi nhà có một không hai, với các thành phần thiết yếu của một ngôi nhà bình thường được sắp xếp hợp lý thành một quả trứng khổng lồ.

600x413

Quả trứng khổng lồ này là một ngôi nhà hiện đại có diện tích khá khiêm tốn, tuy chỉ có 215 feet vuông (khoảng 20m2) nhưng bao gồm đầy đủ nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ "đặc biệt" được kết hợp với phòng khách, toàn bộ ngôi nhà được làm từ chất liệu polyeste và vỏ gỗ dán.

600x449

Thiết kế ngôi nhà như một giải pháp giúp cho người chủ tận dụng tối đa diện tích khá khiêm tốn này và cũng hoàn toàn có thể sử dụng để làm văn phòng làm việc.

600x571

Mặc dù mẫu nhà mini Blob VB3 với hình dạng quả trứng này vẫn chưa được cơ quan địa phương nào cấp phép, nhưng công ty kiến trúc dmvA vẫn tiếp tục duy trì sự đam mê với ngôi nhà độc đáo có thiết kế thẩm mỹ này.

Công ty này cho biết, quả trứng khổng lồ này khá dễ di chuyển và có thể được sử dụng như một nhà văn phòng, phòng khách hoặc khu vườn nhỏ bởi không gian có thể được tận dụng rất linh hoạt.

600x443

Để "nhồi nhét" tất cả các chức năng của một ngôi nhà lớn hơn nhiều vào một không gian nhỏ như vậy, nội thất được thiết kế với rất nhiều ngăn nhỏ trên tường để đặt các đồ dùng cần thiết vào đó, một trong các ngăn dài cùng được sử dụng để trở thành một chiếc giường ngủ khá thoải mái, bếp nhà, phòng tắm cũng có thiết kế tương tự.

600x365

Xung quanh căn nhà đặc biệt này có hai cửa, khi mở cửa lớn có thể tạo ra một không gian mở cho căn nhà, không những thế, cánh cửa này có thể trở thành một mái hiên linh động cho chủ nhân ngôi nhà. Hệ thống đèn bên trong ngôi nhà được lắp đặt ở xung quanh "vỏ trứng" tạo một không gian ấm áp bên trong nó.

600x385

Tiến Tùng

Theo DailyMail

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW