Gọi điện thoại trên 40 phút/ngày dễ bị ung thư não

Nghiên cứu của cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp (ANSES) cho thấy những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động với tần suất lớn về lâu dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn so với bình thường. ANSES cũng khuyến cáo người dùng nên hạn chế tiếp xúc với điện thoại và tránh việc thực hiện trên 40 phút đàm thoại mỗi ngày.

600x399

Theo trang Telegraph, Cơ quan an toàn sức khỏe quốc gia Pháp (ANSES) mới đây đã đưa ra một khuyến cáo người dùng di động nên hạn chế tiếp xúc với điện thoại và tránh việc thực hiện trên 40 phút đàm thoại mỗi ngày.

Hội đồng gồm 16 chuyên gia đã cùng đánh giá hơn 300 nghiên cứu khoa học khác nhau được thực hiện từ năm 2009. Kết quả từ các nghiên cứu này đã cho thấy những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động với tần suất lớn về lâu dài sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư não cao hơn so với bình thường, ANSES cho biết.

Hồi cuối tháng Mười năm ngoái, một tòa án ở Italia đã phán quyết cho một người quản lý thương mại được nhận bồi thường từ công ty chủ quản do bị Khối u não của người quản lý phát triển được cho là do ông này đã phải dành hơn sáu giờ gọi điện thoại di động mỗi ngày, và công việc như vậy đã diễn ra trong suốt 12 năm.

ANSES còn liệt kê các tác dụng sinh học xấu lên người và động vật của sóng điện thoại. Đó là sự gián đoạn giấc ngủ, khả năng sinh sản ở nam giới và khả năng nhận thức.

ANSES vẫn tiếp tục khẳng định các "tác dụng phụ" của quá trình phát triển công nghệ là hoàn toàn có thực và vẫn tiếp tục đưa ra khuyến cáo hạn chế tiếp xúc của người dùng đối với sóng điện từ nói chung, đặc biệt là từ điện thoại di động.

Tiến Tùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW